Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp VKSND tỉnh Quảng Ninh Tổ chức công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát PC45 - Công an tỉnh.

VKSND tỉnh Quảng Ninh Tổ chức công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát PC45 - Công an tỉnh.

2Ngày 06/7/2012, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo về hoạt động tư pháp của Phòng PC 45 – Công an tỉnh. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Lãnh đạo, Điều tra viên Phòng PC 45 Công an tỉnh, Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Phòng 1A và Phòng 7 thuộc Viện kiểm sát tỉnh.

Trước đó, thực hiện Quyết định số 01 ngày 23/5/2012 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phòng 1A đã phối hợp với Phòng 7 trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo về các hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh Quảng Ninh trong thời điểm từ 01/5/2011 đến 01/5/2012.


Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Lĩnh - Trưởng phòng 1A thay mặt hai phòng công bố kết luận kiểm sát trực tiếp. Qua kiểm sát thấy: Cơ bản các tin báo, tố giác về tội phạm sau khi tiếp nhận đều được Lãnh đạo PC 45 phân công cho điều tra viên, trinh sát tiến hành xác minh, giải quyết đúng thẩm quyền, thời hạn, việc áp dụng căn cứ pháp luật để xử lý về cơ bản là chính xác. Tuy nhiên, còn một số đơn tố giác và tin báo tội phạm để quá hạn chưa giải quyết, đáng chú ý là 02 tin báo có dấu hiệu tội phạm nhưng chưa được khởi tố để điều tra nên Viện kiểm sát đã yêu cầu Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, bị can để điều tra, xử lý. Đối với công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về các hoạt động tư pháp cơ bản được giải quyết đúng và dứt điểm. Tuy nhiên có một số đơn phân loại chưa chính xác, dẫn đến việc giải quyết chưa đúng trình tự quy định của pháp luật, một số đơn đã quá thời hạn nhưng chưa được giải quyết. Kết luận cũng đã chỉ rõ nguyên nhân, trách nhiệm về những tồn tại, đồng thời kiến nghị nhằm khắc phục kịp thời tồn tại, thiếu sót trên.


Thay mặt đơn vị được kiểm sát trực tiếp, đồng chí Nguyễn Quốc Trung – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Trưởng phòng PC45 đã tiếp thu toàn bộ những kiến nghị của VKS, đơn vị sẽ họp để rút kinh nghiệm, đề ra biện pháp thực hiện kiến nghị. Đồng chí cũng khẳng định việc trực tiếp kiểm sát là hết sức cần thiết, giúp cho mỗi cán bộ điều tra hiểu thêm các quy định về trình tự, thủ tục trong khâu công tác giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và khiếu nại tố cáo về các hoạt động tư pháp.

2

Đ.c Vũ Trong Lĩnh công bố kết luận kiểm sát trực tiếp


Ngoài ra, hai đơn vị còn tổ chức sơ kết công tác phối kết hợp trong giải quyết các vụ án hình sự 06 tháng đầu năm 2012, phân tích những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại cần khắc phục để ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc điều tra, truy tố các vụ án hình sự, phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa phương trong thời gian tới.

Xuân Lượng - Hoàng Minh (VKSND tỉnh)

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770283
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2026
3046
5072
21088
45533
7039465
7770283

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022