Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng Lớp Tập huấn một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự năm 2021

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng Lớp Tập huấn một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự năm 2021

Ngày 05/10/2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát (ĐHKS) Hà Nội tổ chức khai giảng Lớp Tập huấn một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự cho lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên VKSND hai cấp tỉnh Quảng Ninh. Lớp học được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ Trường ĐHKS Hà Nội đến 14 điểm cầu thuộc VKSND 2 cấp tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự và cùng chỉ đạo lớp học có đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Phan Văn Tâm - Hiệu trưởng Trường ĐHKS Hà Nội. Lớp học có sự tham gia của 220 cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKS hai cấp.

Đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, TS. Phan Văn Tâm - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên lớp học phải tổ chức với hình thức trực tuyến. Mặc dù vậy, việc tổ chức lớp học sẽ không kém phần sinh động vì có sự tương tác, trao đổi sôi nổi giữa giảng viên và học viên.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh: Xuất phát từ yêu cầu về công tác cán bộ và thực hiện Chỉ thị số 07/CT-VKSTC ngày 23/9/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của VKSND giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo, VKSND tỉnh Quảng Ninh luôn xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức là công tác trọng tâm, đột phá, là một trong những giải pháp nhằm chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm nên lãnh đạo Viện đã quyết định lựa chọn 04 chuyên đề về hình sự tập huấn trong năm 2021 để đăng ký với trường ĐHKS Hà Nội. Đồng chí khẳng định, đây là hội nghị tập huấn rất quan trọng, do báo cáo viên, giảng viên chất lượng cao trình bày, các chuyên đề được trao đổi, tập huấn có ý nghĩa thực chất phục vụ yêu cầu công tác hiện nay. Do vậy, học viên cần nâng cao ý thức trách nhiệm gắn với kỷ luật, kỷ cương của ngành trong quá trình học tập.

Giảng viên Nguyễn Đức Bằng – PVT Vụ 5 VKSNDTC trực tiếp giảng dậy

Với truyền thống quan hệ phối hợp gắn bó thường xuyên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức giữa Trường ĐHKS Hà Nội với VKSND tỉnh Quảng Ninh và được sự đồng ý của VKSND tối cao, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời các đồng chí là lãnh đạo các Vụ, Viện thuộc VKSND tối cao, từng là Kiểm sát viên có bề dày kinh nghiệm trong công tác THQCT, kiểm sát điều tra và kiểm sát xét xử các vụ án lớn, phức tạp để trực tiếp truyền đạt, trao đổi tại hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn là dịp để lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên VKSND hai cấp tỉnh Quảng Ninh, các đ/c giảng viên Trường ĐHKS Hà Nội và lãnh đạo các Vụ, Viện thuộc VKSND tối cao được tương tác, trao đổi kiến thức về lý luận và học hỏi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, kỹ năng về nghiệp vụ hình sự; được giải đáp, tháo gỡ các tình huống khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Theo kế hoạch phối hợp, lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ ngày 05/10 đến ngày 07/10/2021), do các đồng chí Giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và các đồng chí Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng VKSND tối cao trực tiếp tuyền đạt một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự với 04 chuyên đề: (1) Kỹ năng hỏi cung, lấy lời khai và kiểm sát việc hỏi cung, lấy lời khai trong các vụ án hình sự có ghi âm, ghi hình; (2) Một số kinh nghiệm thực tiễn trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án kinh tế, tham nhũng thông qua các vụ án tham nhũng, kinh tế lớn đã xét xử trong thời gian vừa qua; (3) Kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố xét xử sơ thẩm đối với các vụ án sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; (4) Kỹ năng kiểm sát điều tra đối với một số tội liên quan đến công nghệ cao (đánh bạc, lừa đảo qua mạng…).

Các điểm cầu học trực tuyến về chuyên đề tương trợ về tội phạm công nghệ cao

Đây là những kiến thức mới cần được cập nhật, bồi dưỡng chuyên sâu, cả về lý luận, thực tiễn và kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ. Ngoài nội dung giảng dạy do các đồng chí giảng viên chuẩn bị, nhằm đảm bảo nội dung lớp tập huấn đạt chất lượng, hiệu quả, Lãnh đạo VKSND tỉnh đã chỉ đạo VKS hai cấp tập hợp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn các lĩnh vực công tác theo từng chuyên đề để gửi tới các đồng chí giảng viên, đề nghị được hướng dẫn, giải đáp tại các buổi học.

Cán bộ VKSND TP Móng Cái học trực tuyến tại đơn vị

Với sự quan tâm sâu sắc của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện cùng sự tạo điều kiện, phối hợp tích cực, nhiệt tình của Ban Giám hiệu trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, VKSND tỉnh Quảng Ninh luôn xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài cần phải quan tâm trực tiếp chỉ đạo và thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Thông qua đó giúp cán bộ trẻ, cán bộ mới được bổ nhiệm chức danh pháp lý có điều kiện học hỏi, rút kinh nghiệm nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác./.

Phòng Tổ chức cán bộ

VKSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7508333
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1343
1670
1343
15519
31690
6799190
7508333

IP của bạn: 44.200.174.97

RSS

Ngày tháng

Mon05162022