Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quá trình kiểm sát giải quyết, xét xử vụ án dân sự

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quá trình kiểm sát giải quyết, xét xử vụ án dân sự

Thực hiện chỉ thị 03/CT-VKSTC ngày 17/5/2021 của Viện trưởng Viện KSND Tối cao và chủ trương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả đã triển khai hình thức báo cáo án dân sự bằng phương pháp sơ đồ hóa, số hóa hồ sơ, trình chiếu tại phiên tòa và tổ chức tham dự rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự "Tranh chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất" giữa Nguyên đơn: ông Hà Văn Thiện Bị đơn: ông Hà Văn Hảo.

Tại buổi báo cáo án, Kiểm sát viên đã thực hiện báo cáo trên sơ đồ hóa nội dung vụ án, những tài liệu đã thu thập được, đồng thời minh họa bằng hình vẽ sơ đồ thửa đất, tài sản trên diện tích đất tranh chấp nhằm cụ thể hóa nội dung một cách vắn tắt và dễ hiểu nhất, giúp đồng chí Lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể các đồng chí tham gia nắm được toàn bộ nội dung tranh chấp.

Sau khi nghe báo cáo án, đánh giá tính chất vụ việc, trên quan điểm đề xuất của Kiểm sát viên, lãnh đạo Viện đã nhất trí trình chiếu sơ đồ, tài liệu đã được số quá vụ án tại phiên tòa. Trong các ngày 20/8/2021, 15/9/2021, 24/9/2021 và 30/9/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả tổ chức phiên tòa xét xử áp dụng phương pháp sơ đồ hóa và trình chiếu tài liệu. Tại phiên tòa, quá trình tranh tụng, cán bộ giúp việc cho Kiểm sát viên đã tiến hành công khai tài liệu, chứng cứ đã được số hóa để phân tích, đánh giá khách quan các tài liệu, chứng cứ mà các bên đương sự đã cung cấp và các tài liệu Tòa án thu thập.

Trình chiếu sơ đồ, tài liệu tại phiên tòa

Sau phiên tòa, lãnh đạo hai đơn vị đã tiến hành họp rút kinh nghiệm cho HĐXX và kiểm sát viên. Qua đó thấy được hiệu quả của việc trình chiếu tài liệu, chứng cứ gắn với quá trình tranh tụng với tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự đã giúp cho việc giải quyết vụ án được chính xác hơn. Vì vậy, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh áp dụng việc số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa dân sự bằng phương pháp trình chiếu.

 

Nguyễn Thảo

 

VKSND thành phố Cẩm Phả

 

 

 

 

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7763424
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
676
2482
19301
19373
38674
7039465
7763424

IP của bạn: 44.200.30.73

RSS

Ngày tháng

Sun08142022