Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND thị xã Đông Triều tích cực triển khai các hoạt động “xây dựng Nông thôn mới”, giai đoạn 2021 - 2025

VKSND thị xã Đông Triều tích cực triển khai các hoạt động “xây dựng Nông thôn mới”, giai đoạn 2021 - 2025

Thực hiện Chỉ thị 02/CT-VKS ngày 02/02/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao về việc phát động phong trào thi đua năm 2021; Chương trình số 04/Ctr-VKS ngày 06/06/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh về tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2021, ngày 22/9/2021, VKSND thị xã Đông Triều đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều thực hiện “Chương trình đỡ đầu giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn” đối với 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Qua tìm hiểu, trao đổi thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều cũng như Ban giám hiệu Trường THCS Mạo Khê I và Trường THCS Xuân Sơn, được biết hai cháu Nguyễn Thị Thảo Ngọc và Nguyễn Hoàng Hải Như, học sinh lớp 8, đều là những học sinh giỏi nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cháu Ngọc mồ côi bố mẹ, hiện đang sống cùng bà ngoại, các chi phí học tập, sinh hoạt đều do một tay bà của Ngọc chăm lo, chu cấp. Cháu Như mồ côi bố từ nhỏ, mẹ cháu Như không có công việc ổn định, một mình nuôi Như cùng hai người em của Như còn nhỏ. Mặc dù sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn nhưng hai cháu Thảo Ngọc và Hải Như đều rất chăm chỉ học tập, hằng năm đều là học sinh Giỏi và học sinh Tiên tiến, đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do Nhà trường và Thị xã tổ chức.

Ngay sau khi nắm bắt được hoàn cảnh của các cháu, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều đã ban hành Quyết định đỡ đầu hai cháu Nguyễn Thị Thảo Ngọc và Nguyễn Hoàng Hải Như, theo đó, mỗi cháu sẽ được nhận gói học bổng trị giá 600.000 đồng/ 01 tháng, thời gian thực hiện từ tháng 9/2021 đến khi học tập xong (tròn 18 tuổi). Đơn vị cũng chủ động xây dựng Kế hoạch thành lập các Tổ đỡ đầu và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong việc quan tâm, nắm bắt tình hình học tập, định hướng nghề nghiệp cho các cháu.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thạnh – Viện trưởng trao Quyết định, Kế hoạch đỡ đầu cho 02 cháu Nguyễn Thị Thảo Ngọc và Nguyễn Hoàng Hải Như

Ngày 22/9/2021, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều đã phối hợp tổ chức “Chương trình đỡ đầu giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Trước sự chứng kiến của Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã, Ban giám hiệu Nhà trường và đại diện gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh - Viện trưởng VKSND thị xã đã trao Quyết định và Kế hoạch đỡ đầu cho hai cháu Nguyễn Thị Thảo Ngọc và Nguyễn Hoàng Hải Như. đ/c Nguyễn Văn Thạnh phát biểu: Hoạt động của tập thể VKSND thị xã nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các cháu, động viên, khích lệ hai cháu tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành học sinh giỏi, công dân có ích cho xã hội. Đối với các thành viên trong Tổ đỡ đầu, đ/c Thạnh cũng yêu cầu các đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch, đảm bảo hoàn thành chương trình thực chất, hiệu quả.

Đây là lần đầu tiên VKSND thị xã Đông Triều thực hiện Chương trình Đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên và người lao động của đơn vị. Tuy mức hỗ trợ không lớn nhưng thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn cho hai cháu học sinh tiếp tục chuyên cần học tập, giúp cho các em tự tin đến trường, nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ của mình. Với hoạt động này, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều mong muốn, sự chung tay và chia sẻ khó khăn hôm nay sẽ là góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp của học trò ngày mai./.

Đức Trọng – VKSND thị xã Đông Triều.

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7763331
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
583
2482
19208
19373
38581
7039465
7763331

IP của bạn: 44.200.30.73

RSS

Ngày tháng

Sun08142022