Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ chia sẻ khó khăn với các em học sinh trên địa bàn huyện

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ chia sẻ khó khăn với các em học sinh trên địa bàn huyện

Ngày 22/9/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các nhà hảo tâm đến thăm, động viên và tặng quà cho Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Thanh Sơn và Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu hoc và Trung học cơ sở Đồn Đạc II.

Qua trao đổi với bà Hoàng Thị Oanh - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Chẽ được biết: Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu hoc và Trung học cơ sở xã Thanh Sơn và Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu hoc và Trung học cơ sở Đồn Đạc II là những trường trên địa bàn huyện với 100% là người dân tộc thiểu số, có nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm qua các em học sinh ở đây đều nhận được sự hỗ trợ 100% từ Nhà nước. Nhưng từ đầu năm học 2021, gia đình phải đóng tiền mua gạo để các em đi học bán trú nhưng do nhà nghèo, nhiều gia đình không tiền và gạo đóng góp nên nhiều em học sinh phải nghỉ học.

VKSND huyện Ba Chẽ và các nhà hảo tâm tặng quà cho các em tại Trường phổ thông dân tộc bán trú

Thấy được những khó khăn của các em học sinh trên địa bàn huyện, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ đã huy động sự đóng góp của cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Ngày 22/9/2021, đơn vị phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Ba Chẽ cùng các nhà hảo tâm đến thăm, động viên và ủng hộ 600 kg gạo cho 02 trường.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ. Tuy giá trị không lớn nhưng một phần nào có thể góp phần động viên các Thầy, Cô giáo thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người và giúp đỡ một phần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thể được đến trường học tập./.

Quốc Duy – VKSND huyện Ba Chẽ

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8263799
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1374
1663
12434
15906
71904
7481080
8263799

IP của bạn: 3.237.37.4

RSS

Ngày tháng

Fri01272023