Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước thuộc ngành Kiểm sát nhân dân và Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng năm 2021

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước thuộc ngành Kiểm sát nhân dân và Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng năm 2021

Ngày 10/9/2021,Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước thuộc ngành Kiểm sát nhân dân và Hội nghị giao ban hai cấp, đánh giá kết quả công tác 9 tháng, đề ra nhiệm vụ trọng tâm và phát động đợt thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lương Phúc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị.

Với tinh thần tiết kiệm, thực chất và hiệu quả, đồng thời đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Hội nghị được tổ chức bằng hình thức tập trung, kết hợp trực tuyến đến 14 điểm cầu: Tham dự tại VKSND tỉnh có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng trực thuộc, Viện trưởng VKSND cấp huyện, các Kiểm sát viên trung cấp, cán bộ làm công tác tổng hợp của các Phòng và các VKS cấp huyện;tại 13 điểm cầu Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, cán bộ của các đơn vị.

Đ/c Hoàng Anh Tuyên - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã triển khai tập huấn các nội dung theo Quyết định số 247 ngày 06/8/2021 của VKSND tối cao

Trong sáng ngày 10/9/2021, sau khi đồng chí Lương Phúc Sơn phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuyên - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã triển khai tập huấn các nội dung theo Quyết định số 247 ngày 06/8/2021 của VKSND tối cao ban hành quy định về bảo vệ bí mật nhà nước thuộc VKSND, chủ trì phần thảo luận, đồng thời giải đáp vướng mắc có liên quan đến nội dung triển khai quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước thuộc Ngành.

Đ/c Nguyễn Mai Thúy - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Khối, lĩnh vực phụ trách

Buổi chiều cùng ngày, trên cơ sở báo cáo đầy đủ gửi tới các đại biểu, đồng chí Lưu Văn Hưng - Chánh Văn phòngtổng hợp VKSND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác 9 tháng năm 2021 bằng việc trình chiếu slide các kết quả nổi bật ở các khâu công tác, các biểu đồ so sánh với cùng kỳ năm trước và kết quả thực hiện các khâu công tác đột phá của ngành. Đồng thời, nêu rõ những chỉ tiêu chưa đạt, những hạn chế, thiếu sót cần rút kinh nghiệm ngay để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong 3 tháng cuối năm 2021.

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe 08 ý kiến tham luận của các Phòng nghiệp vụ thuộc VKS tỉnh và VKSND cấp huyện, đặc biệt là 04 ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó Viện trưởng tỉnh. Các ý kiến phát biểu đều nhất trí với nhận định, đánh giá kết quả công tác mà VKS hai cấp đã đạt được trong 9 tháng năm 2021. Đồng thời đi sâu phân tích những cách làm hay, nhữngbiện pháp cải tiến phương pháp làm việc trong từng lĩnh vực công tác để làm rõ thêm những thành tích mà các đơn vị đã đạt được. Một số ý kiến tham luận cũng đã đưa ra những kinh nghiệm hay, những bài học bổ ích để tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát kiểm sát hoạt động tư pháp và xây dựng ngành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của của địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Phúc Sơn yêu cầu lãnh đạo các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước thuộc ngành Kiểm sát nhân dân theo đúng Quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng thời kiểm điểm việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch công tác và những hạn chế, thiếu sót đã được tổng hợp qua các thông báo rút kinh nghiệm ở các khâu công tác và qua công tác thanh tra, kiểm tra; từ đó đề ra biện pháp khắc phục và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 03 tháng cuối năm.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lương Phúc Sơn đã phát động tới toàn thể cán bộ công chức, người lao động của VKS hai cấp đợt thi đua nước rút 3 tháng cuối năm để đảm bảo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2021./.

                                                   Kim Dung – Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Ninh

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8263804
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1379
1663
12439
15906
71909
7481080
8263804

IP của bạn: 3.237.37.4

RSS

Ngày tháng

Fri01272023