Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND tỉnh Quảng Ninh ra sức chung tay xây dựng Nông thôn mới, “không để ai bị bỏ lại phía sau”

VKSND tỉnh Quảng Ninh ra sức chung tay xây dựng Nông thôn mới, “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh về tham gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, sáng ngày 27/8/2021, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh cùng Tổ Công đoàn Phòng 2 đã đến thăm hỏi và động viên 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Qua thông tin trao đổi của chính quyền địa phương cũng như chia sẻ của gia đình và Nhà trường, được biết em Hồ Đức Mạnh là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bố mất sớm, mẹ thường xuyên đi làm xa, nên hai anh em Mạnh ở nhà với bà nội. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn cũng như mong ước được tiếp tục đến trường của em, theo sự phân công của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, Phòng 2 đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện để em Mạnh được đi học cho đến khi trưởng thành.

Đoàn công tác thăm hỏi, trò chuyện với gia đình em Hồ Đức Mạnh

Tại buổi làm việc, thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Viện trưởng đã trao tặng em Mạnh 01 xe đạp cùng đồ dùng học tập nhân dịp năm học mới nhằm động viên, khích lệ em cố gắng hơn nữa trong năm học tới, khắc phục mọi khó khăn, để lao động, học tập tốt hơn. Cũng tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác cũng có sự trao đổi với cô giáo chủ nhiệm và em Mạnh về những môn học em thích và những môn học em còn gặp khó khăn để từ đó giúp em định hướng những phương pháp học; đồng thời thường xuyên giữ mối liên lạc hàng tháng để nắm được tình hình học tập, rèn luyện của em Mạnh. 

Bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, VKSND tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua luôn có nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Một lần nữa tinh thần tương thân tương ái của tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động của ngành Kiểm sát Quảng Ninh tiếp tục lan tỏa, góp phần chung tay cùng với các địa phương trong tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Việt Hà – Phòng 2

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7652033
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1365
2200
1365
20541
9172
6946294
7652033

IP của bạn: 18.232.59.38

RSS

Ngày tháng

Mon07042022