Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TX QUẢNG YÊN - ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CÔNG TÁC BÁO CÁO ÁN DÂN SỰ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TX QUẢNG YÊN - ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CÔNG TÁC BÁO CÁO ÁN DÂN SỰ

Thực hiện chỉ thị 03/CT-VKSTC ngày 17/5/2021 của Viện trưởng Viện KSND Tối cao và chủ trương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của VKSND tỉnh Quảng Ninh, VKSND thị xã Quảng Yên đã triển khai, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đồng chí Kiểm sát viên thực hiện việc báo cáo án bằng phương thức trình chiếu, sơ đồ hóa.

Từ khi triển khai chủ trương đến nay, đơn vị đã tiến hành 03 buổi báo cáo án hình sự. Tuy nhiên, đối với công tác báo cáo án dân sự của đơn vị mới được thực hiện vào ngày 25/8/2021. Vụ án do đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Kiểm sát viên thực hiện báo cáo án trên phần mềm trình chiều Power Point.

Tại buổi báo cáo án, KSV đã thực hiện báo cáo vụ án dân sự “Tranh chấp di sản thừa kế” bằng cách sơ đồ hóa nội dung, những tài liệu đã thu thập được, đồng thời minh họa bằng hình vẽ sơ đồ các hàng thừa kế và di sản tranh chấp nhằm cụ thể hóa nội dung một cách vắn tắt và dễ hiểu nhất. KSV đã nắm chắc nội dung vụ án, trình chiếu đến đâu thuyết trình đến đó, việc kết hợp này giúp đồng chí Lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể các đồng chí tham gia nắm được toàn bộ nội dung tranh chấp. Bên cạnh đó, khi gặp các vấn đề vướng mắc khó khăn các đồng chí trong đơn vị cũng tham gia thảo luận hỏi đáp để đưa ra cách thức giải quyết.

Việc cụ thể hóa các thông tin trên hồ sơ giấy sang sơ đồ hóa bằng hình trở nên sinh động, ngắn gọn nhưng nắm bắt được nội dung nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho Lãnh đạo khi nghe báo cáo đối với những vấn đề liên quan đến phân chia di sản tranh chấp. Kết thúc buổi báo cáo, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên tiến hành tổ chức rút kinh nghiệm nhằm đưa ra các góp ý, tạo cơ sở cho những buổi báo cáo sau đạt hiệu quả cao hơn.

                                        Võ Ngọc Quỳnh

                                          Viện KSND thị xã Quảng Yên

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7651951
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1283
2200
1283
20541
9090
6946294
7651951

IP của bạn: 18.232.59.38

RSS

Ngày tháng

Mon07042022