Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành BÁO CÁO ÁN HÌNH SỰ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRÌNH CHIẾU THÔNG QUA PHẦN MÊM POWER POINT TẠI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN YÊN

BÁO CÁO ÁN HÌNH SỰ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRÌNH CHIẾU THÔNG QUA PHẦN MÊM POWER POINT TẠI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN YÊN

Thực hiện chủ trương của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên đã triển khai, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng Kiểm sát viên thực hiện. Đến ngày 14/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên đã tổ chức buổi thực hành báo cáo án đầu tiên bằng phương pháp trình chiếu, sơ đồ hóa.

Tại buổi báo cáo án, đồng chí Đặng Thành Long - Kiểm sát viên đã thực hiện báo cáo vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự thông qua phần mềm trình chiếu PowerPoint và sơ đồ hóa.

Kiểm sát viên đã vẽ sơ đồ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị can, đồng thời scan các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án như sơ đồ và bản ảnh khám nghiệm hiện trường… để trình chiếu trên màn hình lớn. Điều này giúp cho Lãnh đạo Viện dễ dàng nắm bắt quá trình xảy ra vụ án, trực tiếp thẩm định và đánh giá các chứng cứ cũng như quan điểm đề xuất của Kiểm sát viên, từ đó có chủ trương, đường lối giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.

toành cảnh buổi trình chiếu

Việc báo cáo án bằng hình thức trình chiếu Power Point và sơ đồ hóa đã  tạo điều kiện thuận lợi cho Lãnh đạo khi nghe báo cáo án đối với những vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nói riêng và những vụ án phức tạp khác nói riêng (vụ “Cố ý gây thương tích” có nhiều đối tượng, nhiều hiện trường,...). Tất cả những nội dung báo cáo trước đây là những chữ đen nằm trên nền giấy trắng nay đã được cụ thể hóa sinh động bằng hình ảnh, bằng những tóm tắt, sơ đồ ngắn gọn, cụ thể. Đồng thời, khi cần đi vào chi tiết, những tài liệu gốc có trong hồ sơ có thể được trình chiếu (do đã scan phục vụ việc số hóa hồ sơ). Từ nay, việc báo cáo án của Kiểm sát viên đã trở lên gọn gàng, chính xác hơn.

Kết thúc buổi báo cáo, cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên đã tổ chức rút kinh nghiệm về buổi báo cáo án trong toàn đơn vị, những tham gia, góp ý đó sẽ là cơ sở để những buổi báo cáo án ngày càng hoàn thiện hơn. Từ đó, định hướng cho toàn thể cán bộ, KSV của đơn vị học tập, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện chuyên đề “Báo cáo án trên phần mềm trình chiếu Power Point và sơ đồ hóa, nâng cao chất lượng báo cáo án của đơn vị./.

Trương Tiểu Long

VKSND huyện Tiên Yên

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770382
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2125
3046
5171
21088
45632
7039465
7770382

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022