Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ kế toán, kiểm toán năm 2021

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ kế toán, kiểm toán năm 2021

Ngày 10/07/2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ kế toán, kiểm toán năm 2021 tại trụ sở VKSND TP Hạ Long. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lương Phúc Sơn - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, cùng tham dự Lễ khai giảng còn có các giảng viên trực tiếp phụ trách giảng dạy lớp học và 30 học viên là Lãnh đạo cấp phòng, cấp huyện và Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên làm công tác nghiệp vụ tại 2 cấp VKSND tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi xin ý kiến của VKSND tối cao, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ninh, Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh xây dựng Kế hoạch và phối hợp với Công ty TNHH Đào tạo và Dịch vụ kế toán Hạ Long mở lớp đào tạo những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kế toán, kiểm toán. Lớp học dự kiến thực hiện trong 03 tháng và học tập vào các ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh việc đào tạo nghiệp vụ kế toán, kiểm toán là quan trọng và cấp thiết trong tình hình hiện nay. Theo đó, việc mở lớp đã đáp ứng đa số yêu cầu, nguyện vọng đào tạo tại chỗ của cán bộ trong ngành nhằm củng cố trình độ, kỹ năng cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên trong việc giải quyết công việc, đặc biệt là những vụ việc liên quan đến chuyên ngành thuế, tài chính, kế toán, kiểm toán. Việc tổ chức lớp học không những góp phần bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu mà còn cho thấy sự nỗ lực không ngừng của Lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ninh trong việc bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên của ngành. Lãnh đạo Viện tin rằng sau khi kết thúc lớp học, mỗi học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức góp phần thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà ngành và địa phương tin tưởng giao phó.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Lê Chí Linh - Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Dịch vụ kế toán Hạ Long phát biểu về tổng quan chương trình đào tạo của lớp học, gồm các nội dung chính sau: Kiến thức cơ bản về nghiệp vụ tài chính, kế toán, ngân hàng, thuế, chứng khoán; Nghiệp vụ cơ bản về kiểm toán; Kiến thức cơ bản về đấu thầu, đấu giá cho các học viên. Ngoài ra, lớp học sẽ dành thời gian để các các học viên phát biểu ý kiến, chia sẻ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết vụ án liên quan đến chuyên ngành thuế, tài chính, kế toán, kiểm toán.

Với những cố gắng trong việc mở lớp đào tạo cho cán bộ công chức, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở đào tạo trong tỉnh để mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ trong thời gian tới nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới và yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp./.

Phòng Tổ chức, cán bộ -  VKSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770290
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2033
3046
5079
21088
45540
7039465
7770290

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022