Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tham gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tham gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh

Không chỉ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân, trong những năm vừa qua, Viện Kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Đảng, Nhà nước và VKSND Tối cao phát động.

Thực hiện Chương trình số 04/Ctr-VKS ngày 06/06/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh về tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2021, sáng ngày 08/7/2021, Đoàn công tác của VKSND Tỉnh do đồng chí Đặng Đình Vang – Phó viện trưởng  làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, thăm hỏi và trao tặng kinh phí 100 triệu đồng để xây dựng 10 giếng khoan nước sạch cho các hộ dân tại thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ. Đây là một trong những xã nghèo của huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đang trong quá trình về đích xây dựng Nông thôn mới. Số tiền ủng hộ được trích từ nguồn kinh phí tiết kiệm của đơn vị và vận động cán bộ, công chức trong đơn vị ủng hộ mỗi người 01 ngày lương. Cùng tham dự buổi gặp gỡ có đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ, đồng chí Tạ Hữu Tuất – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Lợi cùng các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ và đại diện nhân dân trong xã.

 đồng chí Đặng Đình Vang phát biểu tại buổi lễ trao quà

Tại buổi Lễ trao quà, Đồng chí Đặng Đình Vang nhấn mạnh: Việc VKSND tỉnh Quảng Ninh ủng hộ xây dựng 10 giếng khoan nước sạch cho các hộ dân tại thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe của người dân tại các xã nghèo khu vực miên núi, làm giảm các dịch bệnh do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra. Từ đó giúp bà con nhân dân trong thôn, xã yên tâm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, tạo dựng niềm tin và ý thức chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

 

đồng chí Lưu Minh Thắng phát biểu cảm ơn

Thay mặt chính quyền địa phương và đơn vị được hỗ trợ, đồng chí Lưu Minh Thắng – Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND xã Đồn Đạc đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của VKSND tỉnh Quảng Ninh cho huyện Ba Chẽ nói chung và xã Đồn Đạc nói riêng, đồng thời khẳng định: Với sự giúp đỡ của VKSND tỉnh Quảng Ninh và các ngành, các cấp, nhất định xã Đồn Đạc sẽ phấn đấu đạt mục tiêu về đích nông thôn mới trong thời gian tới.

Ảnh chụp tại một số giếng khoan đã hoàn thành tại thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc

Ngay sau buổi lễ trao quà tại trụ sở UBND xã Đồn Đạc, Đoàn công tác của VKSND tỉnh đã cùng với các đồng chí Lãnh đạo huyện Ba Chẽ, Lãnh đạo xã Đồn Đạc xuống thăm bà con nhân dân tại thôn Lang Cang, chia sẻ niềm vui với bà con khi được sử dụng nguồn nước sạch.

Ảnh trao quà tại gia đình em Lê Yến Nhi và Trình Thị Lan

Chia tay với bà con nhân dân thôn Lang Cang, theo Chương trình số 04 của VKSND Tỉnh, Đoàn công tác tiếp tục đến thăm hỏi, động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ do ngành Kiểm sát Quảng Ninh nhận đỡ đầu.

Theo đó, thông qua sự phối hợp, rà soát với chính quyền huyện Ba Chẽ VKSND tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn đỡ đầu 03 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Viện KSND tỉnh đã trực tiếp phân công đơn vị, cá nhân công chức thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, hỗ trợ kinh phí học tập hàng tháng cho các cháu cho tới khi các cháu có công việc, nghề nghiệp ổn định hoặc không còn nhu cầu.

Thay mặt cho tập thể Lãnh đạo, công chức và người lao động Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đặng Đình Vang - Phó Viện trưởng trao quà, động viên, căn dặn các cháu và gia đình khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục cho các em duy trì việc học tập để có được tương lai tươi sáng hơn.

Một lần nữa tinh thần tương thân tương ái của tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động của ngành Kiểm sát Quảng Ninh tiếp tục lan tỏa, góp phần chung tay cùng với các địa phương trong tỉnh và cả nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, Viện KSND tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả nhằm hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên, thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương./.

Việt Hà – Phòng 2

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7895202
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
85
6538
9014
18130
13501
7198981
7895202

IP của bạn: 3.215.190.193

RSS

Ngày tháng

Wed10052022