Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Đoàn Thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô đồng hành cùng chương trình “Thanh niên với Biển đảo”

Đoàn Thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô đồng hành cùng chương trình “Thanh niên với Biển đảo”

Thực hiện các hoạt động trong tháng 7 năm 2021, Tuổi trẻ Đoàn TN VKSND huyện Cô Tô phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Tư pháp huyện tổ chức các hoạt động gắn với chương trình "Thanh niên với Biển đảo" trong việc hỗ trợ treo cờ Tổ quốc và tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân thực hiện khai thác nguồn lợi thủy sản theo quy định của pháp luật.

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển, cũng như các dụng cụ cứu hộ cho ngư dân là việc làm vô cùng ý nghĩa và là việc làm thường niên mà Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Tư pháp trong đó có Chi đoàn Viện kiểm sát. Hoạt động trao cờ Tổ quốc và dụng cụ cứu hộ nhằm tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ hơn về chủ quyền lãnh thổ, vùng biển, đảo của Việt Nam; khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn Thanh niên VKSND huyện Cô Tô cùng với Đoàn Thanh niên các cơ quan Tư pháp huyện đã tặng 50 lá cờ Tổ quốc, 100 áo phao và gần 200 tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho 50 tàu/180 ngư dân. Tổ chức tuyên truyền cho ngư dân hiểu và chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định về hoạt động đánh bắt thủy hải sản trên biển, đánh bắt cá xa bờ, không vi phạm vùng biển nước láng giềng, quy định về nắp đặt thiết bị giám sát hành trình, khai thác thủy hải sản đúng theo quy định của IUU; tích cực phòng, chống mua bán người, cướp biển, xuất nhập cảnh trái phép và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Việc treo cờ Tổ quốc trên các phương tiện khai thác thủy hải sản trên địa bàn huyện Cô Tô tạo ra một nét đẹp, dải lá chắn thép rực rỡ cờ hoa, để Nhân Dân vùng biển trời biên cương luôn hướng về Đảng, Tổ quốc, đồng thời, khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, đoàn viên Viện kiêm sát đã cùng với đoàn viên các chi đoàn bạn đã đến thăm, giúp đỡ và học hỏi nghề lồng mực của một số hộ dân. Đây là một nghề truyền thống của ngư dân trên đảo, nghề mang lại hiểu quả kinh tế rất cao mà không ảnh hưởng đến môi trường biển mà ngược lại nó lại là môi trường lý tưởng cho một số loài động vật đến trú ngụ và sinh sản như cá ngựa, cá lục, cá giang…

Đây cũng là hoạt động, thể hiện nét đẹp, hướng tới kỷ niệm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân của VKSND huyện Cô Tô.

                                                                                                          Trần Văn Duy - VKS Cô Tô

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7508303
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1313
1670
1313
15519
31660
6799190
7508303

IP của bạn: 44.200.174.97

RSS

Ngày tháng

Mon05162022