Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Tăng cường đổi mới, nâng cao kỹ năng báo cáo án trên phần mềm trình chiếu Power Point và sơ đồ hóa của cán bộ, Kiểm sát viên Phòng 1 VKSND tỉnh Quảng Ninh

Tăng cường đổi mới, nâng cao kỹ năng báo cáo án trên phần mềm trình chiếu Power Point và sơ đồ hóa của cán bộ, Kiểm sát viên Phòng 1 VKSND tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-VKSTC ngày 17/5/2021 của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân và chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh về tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự. Chiều ngày 30/6/2021, Phòng 1 đã tổ chức cho cán bộ trong phòng tham dự học tập phương pháp, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc báo cáo án.

Theo đó, trên cơ sở vụ án HUANG XUE FENG (Hoàng Tuyết Phong) cùng đồng phạm, phạm tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại Điều 348 Bộ luật Hình sự- là vụ án có nhiều bị can và rất đông đối tượng liên quan, Phòng 1 đã phân công cán bộ thực hiện phương pháp, kỹ năng trên ứng dụng phần mềm trình chiếu Power Point và sơ đồ hóa để xây dựng và thuyết trình, báo cáo án; đồng thời tổ chức cho cán bộ trong phòng tham dự học tập, rút kinh nghiệm.

Đồng chí Nguyễn Trung Hoan - Kiểm sát viên trung cấp, Phó Trưởng phòng trình bày slide 

Đồng chí Nguyễn Trung Hoan - Kiểm sát viên trung cấp, Phó Trưởng phòng là cán bộ thụ lý THQCT, kiểm sát điều tra đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, xây dựng các slide mô tả diễn biến vụ án, các tài liệu, chứng cứ cũng như vẽ sơ đồ phân hóa vai trò của từng bị can và các đối tượng có liên quan. Đồng chí Kiểm sát viên báo cáo, thuyết trình tới đâu, trình chiếu dữ liệu điện tử tới đó, giúp cho người nghe dễ dàng nắm bắt nội dung vụ án, các chứng cứ gỡ tội, buộc tội; đồng thời phản ảnh rõ những vấn đề còn mâu thuẫn hoặc chưa được điều tra làm rõ; trên cơ sở đó đề xuất những nội dung cần tiếp tục yêu cầu điều tra.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí lãnh đạo Viện đã có ngay quan điểm chỉ đạo để giải quyết triệt để vụ án. Thông qua việc tham dự buổi báo cáo án,  các cán bộ công chức của Phòng đã rút ra được kinh nghiệm về kỹ năng thuyết trình, báo cáo án bằng sơ đồ hóa và trình chiếu slide.

Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Viện đã ghi nhận và biểu dương KSV trong việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để báo cáo các vụ án, vụ việc phức tạp. đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới cán bộ, KSV Phòng 1 nói riêng và cán bộ công chức trong ngành Kiểm sát Quảng Ninh nói chung cần tích cực trao đổi, học hỏi nhằm nâng cao kỹ năng báo cáo án trên phần mềm trình chiếu Power Point và sơ đồ hóa, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Ngành, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc cải cách tư pháp./.

Hoàng Thị Kim Oanh-

Phòng 1  VKSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8101208
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
8
2511
5463
33245
16732
7380303
8101208

IP của bạn: 34.231.21.105

RSS

Ngày tháng

Wed12072022