Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND huyện Bình Liêu với công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật

VKSND huyện Bình Liêu với công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật

Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 17/6/2021 tại thôn Khe Mó (xã Húc Động) và thôn Khe Mọi (xã Đồng Văn), Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu phối hợp với báo Bảo vệ pháp luật đã tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong chương trình này, đồng chí Nguyễn Công Thượng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu, đã trực tiếp tuyên truyền pháp luật trên địa bàn hai xã.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là nhiệm vụ quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Đồng thời đây cũng là cầu nối giữa cán bộ Kiểm sát với nhân dân trên địa bàn huyện. Vì vậy, trong những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc tại một số vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện. Để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ quan trọng đó, ngay từ đầu năm công tác, đơn vị đã chủ động xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phân công cán bộ, công chức trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Công Thượng – Viện trưởng VKSND huyện Bình Liêu

 trực tiếp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Nội dung tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được tập trung vào một số nội dung như các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, luật Hôn nhân gia đình, luật Lâm nghiệp, đặc biệt là tuyên truyền về công tác tố giác tội phạm, phát hiện các hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu giúp dân

Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật, với tinh thần nhiệt huyết và sự gần gũi của người cán bộ Kiểm sát nhân dân, bà con nhân dân của thôn Khe Mọi (xã Đồng Văn) và thôn Khe Mó (xã Húc Động) đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về pháp luật. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, từ nhận thức biến thành hành động: không để xảy ra nạn chặt phá rừng, không tham gia vào việc tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam...; nâng cao trách nhiệm trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn xã nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

Sau buổi tuyên truyền, cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu đã giúp đỡ 5 công lao động cho một số hộ gia đình tại thôn Khe Mó (xã Húc Động) trong việc làm nương rẫy, thu hoạch sản phẩm nông nghiệp và trao tặng số tiền 6 triệu đồng cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của xã Đồng Văn và xã Húc Động. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nêu cao truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa, chương trình còn góp phần không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh của người cán bộ, kiểm sát viên trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Bùi Hoài Sơn - VKSND Bình Liêu

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7895190
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
73
6538
9002
18130
13489
7198981
7895190

IP của bạn: 3.215.190.193

RSS

Ngày tháng

Wed10052022