Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Kiểm sát đảm bảo quyền bầu cử đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh

Kiểm sát đảm bảo quyền bầu cử đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh

Ngày 23/5, cử tri và nhân dân cả nước tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hướng về “Ngày hội non sông”, để đảm bảo quyền bầu cử đối với người bị tạm giữ, tạm giam, Đoàn cán bộ kiểm sát Phòng 8- VKSND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm sát việc đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh ngay trong sáng ngày bầu cử.

Lãnh đạo Phòng 8 cùng Ban giám thị Trại tạm giam kiểm tra công tác bầu cử

Nhìn chung, Trại  tạm giam đã triển khai thực hiện việc bầu cử tại cơ sở giam, giữ; phổ biến, hướng dẫn, giải thích cho người bị tạm giữ, tạm giam hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến quyền bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân, thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngay từ khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam vào cơ sở giam, giữ và trong quá trình quản lý giam, giữ; đã lập danh sách cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam; niêm yết danh sách cử tri tại cơ sở giam, giữ theo quy định, đảm bảo cho người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày bầu cử, thực hiện đúng các quy định về đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách, cự ly an toàn để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như việc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Danh sách cử tri được niêm yết theo đúng quy định

Ngày 25/11/2015, Quốc hội khoá XIII đã thông qua Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam đã mở rộng nhiều quyền cho người bị tạm giữ, tạm giam và có nhiều điểm mới. Một trong những điểm mới đáng chú ý là, việc người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Theo đó, người bị tạm giữ, tạm giam “Được thực hiện quyền bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.

Qua công tác kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã góp phần  bảo đảm việc bầu cử được triển khai trong Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh được thực hiện tốt, an toàn tuyệt đối và đúng quy định của pháp luật.

                                                                                                  Phòng 8

                                                                                       VKSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8101111
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2422
2944
5366
33245
16635
7380303
8101111

IP của bạn: 34.231.21.105

RSS

Ngày tháng

Tue12062022