Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện KSND huyện Bình Liêu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Viện KSND huyện Bình Liêu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Trước diễn biến của tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Bình Liêu có chiều hướng gia tăng trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với cùng kỳ và ngăn ngừa vi phạm, tội phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép hàng cấm khi dịp tết Nguyên đán Tân Sửu. Ngày 27/01/2021 tại nhà văn hoá thôn Nà Tào, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu đã có buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã.

 

Tại buổi tuyên truyền, các Kiểm sát viên đã trao đổi, tuyên truyền cho nhân dân về một số hành vi vi phạm và tội phạm mang tính phổ biến, thời sự đã và đang xảy ra trên địa bàn huyện Bình Liêu trong thời gian qua, như hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; các tội phạm về sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép hàng cấm là pháo nổ; đặc biệt là tuyên truyền các quy định mới của Nghị định 137 về các loại pháo hoa không nổ được phép sử dụng. Từ đó chỉ ra các nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp cho công tác phòng ngừa vi phạm, tội phạm trong thời gian tới. Do có sự chuẩn bị tốt về nội dung tuyên truyền cũng như nắm bắt được đời sống văn hóa, đặc điểm tâm lý của đối tượng tuyên truyền là đồng bào dân tộc thiểu số, các báo cáo viên đã chọn cách diễn đạt gần gũi, ngắn gọn, dễ hiểu nên người dân đã chăm chú lắng nghe, đồng tình.

(Kiểm sát viên giải đáp thắc mắc của người dân)

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, vận động người dân đặc biệt là người dân tộc thiểu số không xử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, có kiến thức cơ bản để phân biệt các loại pháo được phép sử dụng và không được phép sử dụng, cũng như những hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ là vi phạm pháp luật, tùy mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Qua đó góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, ổn định chính trị, phát triển kinh tế địa phương.

Trong thời gian tới, Viện KSND huyện Bình Liêu sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số ở một số xã khác trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tạo sự đồng thuận trong việc thực thi pháp luật tại địa phương./.

Đỗ Hoàng Hiệp–Chuyên viên

Viện KSND huyện Bình Liêu

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6938170
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
26
361
26
4524
4550
6318970
6938170

IP của bạn: 3.239.33.139

RSS

Ngày tháng

Mon03082021