Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức trẻ ngành Kiểm sát Quảng Ninh lần thứ nhất

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức trẻ ngành Kiểm sát Quảng Ninh lần thứ nhất

Chiều ngày 09/10/2020, tại thành phố Hạ Long, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Buổi gặp mặt, giao lưu giữa Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh với cán bộ công chức trẻ Ngành Kiểm sát Quảng Ninh. 

Tới dự, giao lưu và chỉ đạo tại Buổi gặp mặt có đồng chí Lương Phúc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh. Cùng tham dự và trực tiếp giao lưu tại Buổi gặp mặt có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng phòng thuộc VKSND tỉnh, Viện trưởng 13 VKSND cấp huyện, đại diện các tổ chức đoàn thể và 134 cán bộ, công chức trẻ của VKSND hai cấp tỉnh Quảng Ninh. 

Buổi gặp mặt nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân; chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. 

toàn cảnh Hội nghị

Với chủ đề “Cán bộ, công chức trẻ Ngành Kiểm sát Quảng Ninh phát huy truyền thống vẻ vang anh hùng, đi đầu trong việc xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển”. Đây là dịp để Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND 2 cấp nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc của cán bộ, công chức trẻ trong công tác cũng như trong cuộc sống để có chương trình, kế hoạch, định hướng giáo dục về tư tưởng, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức trẻ phát huy năng lực, sở trường, đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Ngành. Qua đó, cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng, cấp huyện có phương pháp lãnh đạo, quản lý, đào tạo đối với công chức của đơn vị mình. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, công chức trẻ giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng cho bản thân kế hoạch phấn đấu trước mắt và lâu dài.

Tại Buổi gặt mặt, các đại biểu đã được xem phóng sự truyền hình“60 năm thế hệ trẻ ngành Kiểm sát Quảng Ninh - Khát vọng cống hiến”, ghi nhận những nét khái quát nhất về thành tựu, kết quả công tác và phong trào thi đua, rèn luyện về mọi mặt của thế hệ trẻ Ngành Kiểm sát Quảng Ninh trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng của tập thể lãnh đạo và cấp ủy đảng các cấp.

Cán bộ trẻ gửi câu hỏi đến Ban cán sự Đảng và tập thể lãnh đạo Viện

Phần giao lưu giữa các cán bộ, công chức trẻ với Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ninh được diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, cởi mở với hoạt động đối thoại, thảo luận nhiều vấn đề mà các cán bộ, công chức trẻ quan tâm. Trước đó, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi đến từ các cán bộ, công chức trẻ thuộc 13 VKS cấp huyện và 11 phòng thuộc VKSND cấp tỉnh, đây là một tín hiệu hết sức tích cực, thể hiện sự quan tâm đối với diễn đàn nơi mà các cán bộ, công chức trẻ được nói lên chính những suy nghĩ của mình. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Viện cũng đã gợi mở nhiều vấn đề để cán bộ, công chức trẻ mạnh dạn nói lên suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc của cá nhân, đơn vị mình. 

 Lãnh đạo Viện giao lưu cùng cán bộ trẻ và Viện trưởng cấp huyện

Nội dung giao lưu, giữa cán bộ, công chức trẻ với Lãnh đạo VKSND tỉnh tập trung vào một số vấn đề chính, như: việc xác định tư tưởng, đạo đức của cán bộ, công chức trẻ Ngành Kiểm sát nhân dân; công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức trẻ; vấn đề tạo môi trường để cán bộ, công chức trẻ phát huy năng lực, trình độ, sở trường trong công tác; vai trò của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ hệ trẻ; việc tự phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, phát huy nội lực của cán bộ, công chức trẻ.

Các vấn đề mà cán bộ, công chức trẻ nêu ra đã được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh giải đáp, chia sẻ đầy đủ, cụ thể trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, chân thành, đưa ra các định hướng, giải pháp giúp cán bộ, công chức trẻ khắc phục khó khăn, vướng mắc, thiếu sót, hạn chế, trau dồi, rèn luyện bản thân. Đặc biệt, tại Buổi gặp mặt, giao lưu, lãnh đạo Viện đã giành thời gian để chia sẽ những kinh nghiệm giúp cán bộ, công chức trẻ rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình trước đông người, kỹ năng tổ chức những sự kiện, kỹ năng giao tiếp trong công việc, trong sinh hoạt.... Đây thực sự là những kỹ năng rất thiết thực mà nhiều cán bộ, công chức trẻ hiện nay đang thiếu và yếu.

Đan xen giữa phần giao lưu, đối thoại là các tiết mục văn nghệ do chính các cán bộ, công chức trẻ ngành Kiểm sát Quảng Ninh tự biên đạo, dàn dựng, biểu diễn đã góp phần tạo không khí tươi trẻ, hào hứng, gần gũi giữa các cán bộ, công chức trẻ với Lãnh đạo Viện. 

Đ/c Lương Phúc Sơn - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Lương Phúc Sơn - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đã biểu dương tinh thần phấn đấu và kết quả đã đạt được của các cán bộ, công chức trẻ; cảm ơn các cán bộ, công chức trẻ đã mạnh dạn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của bản thân và đơn vị để Ban cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Viện trưởng cấp huyện, trưởng các tổ chức đoàn thể  nắm bắt được để có những định hướng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức trẻ phát huy năng lực, sở trường để đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí cũng tin tưởng, với bề dày truyền thống của Ngành Kiểm sát Quảng Ninh, các cán bộ, công chức trẻ sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là lực lượng xung kích, phát huy tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự vững mạnh và phát triển của Ngành. Sau Buổi gặp mặt, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng Nghị quyết về “Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đối với cán bộ, công chức trẻ của Ngành Kiểm sát Quảng Ninh trong thời gian tới”.

Buổi gặp mặt, giao lưu kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các cán bộ, công chức trẻ cũng như sự tin tưởng của Ban cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh vào thế hệ trẻ của Ngành.

 

Văn phòng VKSND tỉnh QN.

 

* Một số hình ảnh tại Hội nghị

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6876600
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
76
330
1408
2114
7177
6257254
6876600

IP của bạn: 3.210.201.170

RSS

Ngày tháng

Fri10232020