Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Ngày 23-7, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960- 26/7/2020)

Ngày 23-7, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960- 26/7/2020)

Chiều ngày 23/7, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Đông Triều đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân.

 

 

Đến dự, chia vui cuảng VKSND thị xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Thường trực thị ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, đại diện các cơ quan trong Khối Nội chính cùng toàn thể cán bộ, kiểm sát viên VKSND thị xã Đông Triều qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ    

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh - Viện trưởng VKSND thị xã Đông Triều đã ôn lại truyền thống của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và của VKSND thị xã Đông Triều nói riêng. Trải qua 60 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, VKSND thị xã Đông Triều đã đạt được những thành tựu nổi bật. Tích cực tham gia và góp phần quan trọng trong đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm; bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. VKSND thị xã Đông Triều luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, tiến hành nhiều biện pháp để đấu tranh hiệu quả đối với các loại hình tội phạm. Hàng năm, đơn vị đều hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu được giao, trong đó: thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết đối với trên 95% các nguồn tin về tội phạm; Việc truy tố đảm bảo đúng người, đúng tội, tỷ lệ án truy tố hàng năm đều đạt trên 95%. Không để xảy ra trường hợp nào xét xử oan sai hoặc VKS truy tố Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội. Quan tâm nâng cao trách nhiệm kiểm sát và đấu tranh với các hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp, VKSND thị xã Đông Triều đã góp phần bảo đảm cho hoạt động tư pháp tuân thủ pháp luật. Công tác tham mưu cho chính quyền địa phương, công tác phối hợp liên ngành đi vào thực chất, hiệu quả, góp phần tạo sự đoàn kết, nhất trí cao giữa các cơ quan trong Khối Nội chính.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó bí thư, chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà VKSND thị xã Đông Triều đạt được trong 60 năm qua. Đó là kết quả phấn đấu không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên dưới sự lãnh đạo của VKSND tỉnh và Thường trực Thị ủy, sự giám sát của HĐND, sự phối hợp chặt chẽ của UBND thị xã và các cơ quan đoàn thể cũng như sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, với truyền thống đoàn kết và tinh thần quyết tâm cao, VKSND thị xã Đông Triều tiếp tục phấn đấu vươn lên, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội và đảm bảo Quốc phòng- An ninh trên địa bàn.

                                                Đào Văn Long – VKS Đông Triều

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6855178
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
273
311
1335
2033
3813
6236437
6855178

IP của bạn: 3.219.167.194

RSS

Ngày tháng

Thu08132020