Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện KSND huyện Bình Liêu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tặng quà tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu

Viện KSND huyện Bình Liêu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tặng quà tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, nâng cao nhận thức pháp luật là một hoạt động quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương của đơn vị. Ngày 31/12/2019, Viện KSND huyện Bình Liêu tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu

 

Tại buổi tuyên truyền, đông đảo người dân xã Húc Động đã đến nghe Lãnh đạo, Kiểm sát viên của Viện KSND huyện Bình Liêu phổ biến một số nội dung liên quan đến Luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật hôn nhân và gia đình; Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại rượu, bia ... Các nội dung tuyên truyền đã được các đồng chí trong đơn vị truyền đạt đến người dân theo cách thiết thực, gần gũi với cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây, không chỉ đơn thuần giới thiệu những quy định trong luật mà còn lồng ghép những tình huống, hình ảnh và những vụ việc cụ thể đã xảy ra trên địa bàn để người nghe dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đồng thời, tại buổi tuyên truyền, những băn khoăn, vướng mắc của đồng bào dân tộc thiểu số liên quan đến Bộ luật hình sự, Dân sự, Luật bảo vệ và phát triển rừng, Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống tác hại rượu, bia... đều đã được các đồng chí trong đơn vị tư vấn, giải đáp trực tiếp cho nhân dân.

Viện KSND tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Húc Động

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, vận động người dân đặc biệt là người dân tộc thiểu số phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, ổn định chính trị, phát triển kinh tế địa phương.

Nhân dịp này, Viện KSND huyện Bình Liêu đã đến thăm và trao tặng quà trị giá 3.000.000 đồng cho các em học sinh trường tiểu học xã Húc Động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có nhiều cố gắng trong học tập, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian tới, Viện KSND huyện Bình Liêu sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số ở một số xã khác trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tạo sự đồng thuận trong việc thực thi pháp luật tại địa phương.

Ngô Minh Tân - Viện KSND huyện Bình Liêu

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6844194
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
63
258
63
2855
4361
6191524
6844194

IP của bạn: 3.234.241.200

RSS

Ngày tháng

Mon07132020