Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện KSND thành phố Hạ Long chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp quý III năm 2019

Viện KSND thành phố Hạ Long chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp quý III năm 2019

Ngày 09/9/2019, tại trụ sở Viện KSND thành phố Hạ Long, đã diễn ra Hội nghị sơ kết liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác phối hợp điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Văn Trực – Viện trưởng, tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Tính – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, đồng chí Vũ Văn Đoan – Chánh án Tòa án cùng các đồng chí Lãnh đạo liên ngành và các Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Cương - Phó Viện trưởng thay mặt lãnh đạo liên ngành báo cáo kết quả công tác trong quý III năm 2019. Nhìn chung, tình hình tội phạm tăng cao so với cùng kỳ năm 2018 nhưng kết quả giải quyết trong từng giai đoạn đều đạt tỷ lệ cao, việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người đúng tội, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Cũng tại báo cáo, trong quý III, Viện KSND đã tổ chức tham dự rút kinh nghiệm chung với Tòa án 04 phiên tòa, trong đó có 01 phiên tòa trực tuyến; phối hợp với Tòa án tổ chức 15 lượt Chuyên viên, Kiểm tra viên tham gia giúp việc Kiểm sát viên tại 15 phiên tòa. Bên cạnh đó, Viện KSND đã ban hành 01 kiến nghị đối với Cơ quan CSĐT trong việc chậm chuyển hồ sơ tạm giữ sang cho VKS; 01 kháng nghị phúc thẩm đối với 01 bản án của Tòa án nhân dân thành phố Hạ Long. Ngoài ra VKS còn ban hành 02 bản kiến nghị phòng ngừa đối với Bưu điện tỉnh Quảng Ninh về việc quản lý việc chuyển phát hàng hóa dẫn đến việc tội phạm có cơ hội để thực hiện và đối với Công ty than Hòn Gai – TKV về đảm bảo an toàn lao động. Các bản kiến nghị, kháng nghị đều được các cơ quan tiếp thu, rút kinh nghiệm và có văn bản trả lời đầy đủ.

Tại hội nghị, liên ngành đã nghiên cứu và thảo luận, phân tích những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình công tác; thống nhất phương hướng giải quyết trong quý IV một số vụ, việc trọng điểm, có tính chất phức tạp còn tồn đọng. Lãnh đạo liên ngành yêu cầu cán bộ, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, nâng cao ý thức trách nhiệm với công việc và đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan.

Thay mặt Lãnh đạo liên ngành đồng chí Trần Văn Trực, phát biểu kết luận Hội nghị, ghi nhận những cố gắng, kết quả đạt được trong quý III 2019 của các cơ quan; đề nghị lãnh đạo liên ngành chỉ đạo khắc phục ngay những khuyết điểm, tồn tại đã nêu trong Hội nghị thực hiện có hiệu quả Kế hoạch công tác phối hợp liên ngành đã xây dựng, hạn chế đến mức tối đa các vi phạm tố tụng, vi phạm trong các hoạt động tư pháp đảm bảo không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm./.

                                                            Trần Anh Linh – VKSND thành phố Hạ Long

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6841605
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
329
220
329
2515
1772
6191524
6841605

IP của bạn: 18.206.238.176

RSS

Ngày tháng

Mon07062020