Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND tỉnh Quảng Ninh chung tay xây dựng Nông thôn mới

VKSND tỉnh Quảng Ninh chung tay xây dựng Nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”, ngày 27/8/2019, Đoàn công tác của VKSND tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Ngô Văn Canh – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan đã đến thăm và tặng 02 suất quà xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ.

Cùng đi với Đoàn công tác của VKSND tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ; đồng chí Nguyễn Thị Hà – UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện và các đồng chí lãnh đạo của VKSND huyện Hoành Bồ.

Đoàn công tác tặng quà gia đình bà Điệp Thị Sinh

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 02 suất quà để xây dựng nhà tình nghĩa (mỗi suất quà trị giá 50 triệu đồng) cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ. Hộ thứ nhất là bà Điệp Thị Sinh (trú tại Thôn Hà Lùng, xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ) là người già hiện đang sống một mình, không có thu nhập.

Hộ thứ hai là gia đình chị Dương Thị Hoài (trú tại: Thôn Vườn Rậm, xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ) có chồng bị mất vì tai nạn khi đi làm rừng, hiện chị Hoài không có công ăn việc làm ổn định, chủ yếu làm nông nghiệp và phải một mình nuôi 03 con nhỏ (cháu lớn nhất 07 tuổi, cháu bé nhất là 18 tháng tuổi). Cả hai hộ đều nằm trong danh sách hộ nghèo của xã và hiện đang sống trong những căn nhà đã xây từ lâu, dột nát và không đảm bảo điều kiện sống.

Qua nắm bắt thông tin từ chính quyền địa phương về hoàn cảnh khó khăn và mong muốn có được một căn nhà mới khang trang hơn của 02 hộ gia đình, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động VKSND tỉnh Quảng Ninh đã quyên góp, ủng hộ số tiền 100 triệu đồng để trao tặng cho 02 hộ gia đình trên. Thông qua hoạt động này đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, công chức và người lao động ngành Kiểm sát Quảng Ninh, góp phần vào phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới trên cả nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực./.

Việt Hà – Chi đoàn VKS tỉnh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6436492
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2520
4308
10168
34029
32617
5695486
6436492

IP của bạn: 18.232.188.251

RSS

Ngày tháng

Wed04082020