Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 06/2013 của Viện trưởng VKSND Tối cao

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 06/2013 của Viện trưởng VKSND Tối cao

 

Sáng ngày 17/7/2019, VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 06 ngày 06/12/2013 của Viện trưởng VKSND Tối cao, về “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với điều tra đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm” trong ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí Lương Phúc Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu trung tâm VKS tỉnh, đến dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Công Phàn - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao. Cùng Đoàn công tác của đồng chí Phó viện trưởng, có các đồng chí Lãnh đạo Vụ, Trưởng phòng Vụ 2, Vụ 14. Đến dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh và Lãnh đạo các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra: Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo và các Đội trưởng thuộc các phòng nghiệp vụ PC 01, PC 02, PC 03, PC04 và PA 09 - Công an tỉnh Quảng Ninh. Về phía VKSND tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Trưởng, Phó phòng và KSV, cán bộ các phòng nghiệp vụ thuộc VKS tỉnh cùng các đồng chí Viện trưởng 14 VKSND cấp huyện.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Tại 14 điểm cầu các VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó viện trưởng, các đồng chí Lãnh đạo Cơ quan điều tra, các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra: Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, Lãnh đạo các đội nghiệp vụ thuộc Cơ quan điều tra ngang cấp, cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên tại các đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND Tối cao đã đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 06 của ngành Kiểm sát Quảng Ninh. Đồng chí đã ghi nhận những thành tích đạt được của VKS tỉnh Quảng Ninh và nhấn mạnh trách nhiệm của ngành Kiểm sát trong việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, xử lý nghiêm minh các loại tội phạm. Để đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, ngành Kiểm sát phải xác định tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với điều tra theo phương châm: “Sớm hơn, chủ động hơn, sâu sát hơn, toàn diện hơn và trách nhiệm hơn” đồng thời xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài.

Đồng chí Đại tá Thái Hồng Công – Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan điều tra – Công an tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh những điểm nổi bật trong quá trình thực hiện Chỉ thị, những tồn tại, khó khăn vướng mắc khi thực hiện và những giải pháp khắc phục khó khăn, đề xuất nhiều biện pháp đổi mới để tăng cường chất lượng công tố; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của VKSND Tối cao, sự giúp đỡ, tiếp tay của các vụ nghiệp vụ của VKSND Tối cao, cũng như sự phối hợp của các cơ quan chức năng các cấp trong tỉnh giúp ngành Kiểm sát Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh khen thưởng

Nhằm kịp thời biểu dương, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích, đóng góp trong quá trình thực hiện tốt Chỉ thị 06/2013 của Viện trưởng VKSND tối cao, đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị trong 05 năm qua.

Việt Hà – VKSND tỉnh Quảng Ninh


 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6841607
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
331
220
331
2515
1774
6191524
6841607

IP của bạn: 18.206.238.176

RSS

Ngày tháng

Mon07062020