Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND huyện Hoành Bồ tổ chức tuyên truyền, phổ biển, giáo dục pháp luật về tình trạng xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em; Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Sơn Dương

VKSND huyện Hoành Bồ tổ chức tuyên truyền, phổ biển, giáo dục pháp luật về tình trạng xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em; Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Sơn Dương

Để phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm liên quan đến xâm hại tình dục nhất là đối với trẻ em cũng như vấn nạn bạo lực gia đình; ngày 13/6/2019 Viện kiểm sát huyện Hoành Bồ phối hợp với UBND xã Sơn Dương tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lam Thị Dung - Phó Viện trưởng VKSND huyện Hoành Bồ đã thông tin thực trạng vấn nạn xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em hiện nay. Đồng thời, phân tích rõ nguyên nhân, hậu quả; các hành vi bị coi là xâm hại và quấy rối tình dục; kỹ năng phòng, chống cũng như cách thức liên hệ với các cơ quan, đơn vị chức năng để kịp thời xử lý, ngăn chặn các hành vi xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền còn phổ biến tình trạng bạo lực gia đình đã và còn đang diễn ra, hậu quả và các biện pháp xử lý theo quy định.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, Viện kiểm sát nhân dân huyện còn tổ chức phiên tòa giả định về tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, để người dân hiểu rõ và sâu hơn các chế tài đối với hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Cũng nhân dịp này, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã trao tặng một số đầu sách pháp luật và một số đầu sách nghiên cứu liên quan đến cây trồng, vật nuôi để bà con nghiên cứu áp dụng trong thực tiễn hàng ngày. Ngoài ra, Viện Kiểm sát nhân dân huyện trao quà hỗ trợ số tiền 02 triệu đồng cho chị Bùi Thị Hương và chị Tẩy Thị Mộng Lan (hội viên phụ nữ nghèo) của xã Sơn Dương để mua con giống phát triển sản xuất cho gia đình.

Tuân Vũ_VKSND Hoành Bồ

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6854761
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
167
395
918
2033
3396
6236437
6854761

IP của bạn: 18.204.55.168

RSS

Ngày tháng

Wed08122020