Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẨM PHẢ TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN NINH MẠNG TẠI TRƯỜNG THPT CẨM PHẢ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẨM PHẢ TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN NINH MẠNG TẠI TRƯỜNG THPT CẨM PHẢ

Sáng ngày 08/4/2019 vừa qua, Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả đã đến dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại Chương trình tuyên truyền Luật An ninh mạng năm học 2018-2019, do trường THPT Cẩm Phả tổ chức.

 

 

Tham dự chương trình có Đ/c Đinh Thị Bích Hằng - Phó Viện trưởng VKS Cẩm Phả, đại diện lãnh đạo phường Cẩm Thành, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng Giáo dục nhà trường, các bác đại diện Ban cha mẹ học sinh các lớp và hơn 1200 em học sinh trường THPT Cẩm Phả.

Tại buổi tuyên truyền, Đ/c Đinh Thị Bích Hằng - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Cẩm Phả, đã thông tin những nội dung cơ bản về Luật An ninh mạng, sự cần thiết và mục đích ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời hướng dẫn về cách khai thác hiệu quả. lành mạnh thông tin trên internet, mạng xã hội, nâng cao khả năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực của môi trường mạng, tránh bị lôi kéo tham gia các hoạt động gây rối, mất ổn định, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự tại địa phương và nêu lên những bài học, chế tài xử lý nghiêm khắc của pháp luật đối với những đối tượng cố tình có hành vi vi phạm...

Việc tuyên truyền pháp luật nói chung và Luật an ninh mạng nói riêng cho học sinh là hết sức cần thiết và quan trọng, giúp nâng cao hiểu biết, nhận thức của học sinh về những nội dung cơ bản của pháp luật, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật cho học sinh khi hoạt động trên môi trường mạng, sử dụng mạng xã hội có văn hóa, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng. Qua đó giúp các em học sinh có thể tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho người thân, bạn bè biết được rõ hơn về Luật An ninh mạng, lợi ích và mặt trái của mạng internet, mạng xã hội, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Cũng trong buổi tuyên truyền này, báo cáo viên đã lồng ghép nội dung về việc thông báo tuyển sinh của trường Đại học kiểm sát Hà Nội và hướng dẫn việc nộp hồ sơ, tham gia sơ tuyển đối với các em học sinh lớp 12 – những người chuẩn bị bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và lựa chọn ngành, nghề theo học trong tương lai.     

LÃ HẢI LONG – VKSCP

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6805297
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
46
495
10377
30390
10377
6011085
6805297

IP của bạn: 34.204.193.85

RSS

Ngày tháng

Sun06072020