Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN HOÀNH BỒ PHỐI HỢP TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH TRẠNG XÂM HẠI, QUẤY RỐI TÌNH DỤC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN HOÀNH BỒ PHỐI HỢP TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH TRẠNG XÂM HẠI, QUẤY RỐI TÌNH DỤC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

Ngày 06/4/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị, VKSND huyện Hoành Bồ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến tình trạng xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ, trẻ em và tình trạng tảo hôn.

 

 

Tham dự hội nghị có hơn 60 đồng chí là các cán bộ phụ nữ thuộc các cơ sở hội của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị, đồng chí Lam Thị Dung - Phó Viện trưởng VKSND huyện Hoành Bồ đã thông tin thực trạng vấn nạn xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em hiện nay. Đồng thời, phân tích rõ nguyên nhân, hậu quả; các hành vi bị coi là xâm hại và quấy rối tình dục; kỹ năng phòng, chống cũng như cách thức liên hệ với các cơ quan, đơn vị chức năng để kịp thời xử lý, ngăn chặn các hành vi xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, buổi tập huấn còn tuyên truyền về tình trạng tảo hôn vẫn đang xảy ra trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho chị em phụ nữ những kiến thức an toàn về thân thể, kỹ năng phòng tránh nạn xâm hại và quấy rối tình dục nói chung và trẻ em nói riêng. Sau Hội nghị các đại biểu tiếp tục về tuyên truyền, hướng dẫn cho địa phương nơi đang công tác để ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp xâm hại, quấy rồi tình dục phụ nữ và trẻ em; nhất là tạo môi trường an toàn cho trẻ em được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện, cũng như  giúp các trẻ bị xâm hại, quấy rối tình dục được hòa nhập cộng đồng tốt hơn./.

Tuân Vũ_VKSND huyện Hoành Bồ

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6805300
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
49
495
10380
30390
10380
6011085
6805300

IP của bạn: 34.204.193.85

RSS

Ngày tháng

Sun06072020