Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN GIỎI CHÀO MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN GIỎI CHÀO MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Nhằm nâng cao vai trò của người phụ nữ nói chung, cán bộ nữ ngành Kiểm sát Quảng Ninh nói riêng, ngày 08/3/2019, được sự nhất trí của Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Ban nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 – 2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với sự tham gia của đông đảo nữ cán bộ, người lao động trong cơ quan.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Phó Viện trưởng và đặc biệt góp mặt trong thành phần Ban Giám khảo của Hội thi còn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Hoàng Thị Mận – Trưởng khoa chế biến và nấu ăn trường Đại học Hạ Long.

Ban Giám khảo Hội thi 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan nhấn mạnh trong tiến trình cải cách tư pháp, hội nhập kinh tế quốc tế, vai trò của nữ cán bộ Kiểm sát nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung đã và đang triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… Với những quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng, với xã hội, đội ngũ nữ cán bộ kiểm sát viên đã kiên trì, bền bỉ thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị mà ngành và địa phương giao phó góp phần vào những thành tựu chung của cơ quan, của tỉnh. Tuy nhiên, “giỏi việc nước” vẫn không quên “đảm việc nhà”, Hội thi nấu ăn với chủ đề “Nổi lửa lên em” năm 2019 do Công đoàn cơ quan Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh tổ chức chính là đã tạo cho chị em thêm một sân chơi lành mạnh, cũng như một lời khẳng định rằng nữ cán bộ kiểm sát “vừa hồng vừa chuyên”.

Tham dự hội thi năm nay, có 09 đội chơi đến từ 13 Phòng nghiệp vụ. Mỗi đội thi gồm 04 thành viên, nhiệm vụ là phải thực hiện một bữa cơm gia đình cho 08 người ăn với các chủ đề khác nhau. Sau 90 phút trổ tài, những đôi tay khéo léo đã mang đến cho Hội thi 09 mâm cơm đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và quan trọng nhất là đảm bảo dinh dưỡng, phù hợp với các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ một cuộc thi nấu ăn tưởng như đơn thuần, các đội với 200% nhiệt tình và sáng tạo đã biến thành một sân chơi ẩm thực với sự biến hóa “khôn lường” của các món ăn vốn đã rất quen thuộc. Những người phụ nữ thường ngày đóng khuôn trong đồng phục, trong những gấp gáp, hối hả của công việc nay bỗng trở thành những “ảo thuật gia” phô diễn thật khéo léo trong việc “làm xiếc” vị giác! Ăn ngon thôi chưa đủ, các đội còn có những bài “thơ thuyết trình” hết sức thú vị về mâm cơm của đội mình.

Giải nhất cuộc thi nấu ăn giỏi 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 04 Giải ba và 02 Giải khuyến khích cho 09 đội chơi. Ngoài ra còn có các giải phụ như “Mâm cơm hấp dẫn nhất”, “Bài thuyết minh hay nhất” trao cùng với các giải chính.

Có thể nói Hội thi năm nay giống như một làn gió mới đem đến những rộn rã và tươi tắn hơn hẳn mọi năm cho chị em. Đồng thời đây cũng là một sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang của người vợ, người mẹ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống cũng như trong công cuộc giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Hội thi cũng đã làm rất thành công nhiệm vụ tôn vinh phái nữ, động viên phái nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ngoài ra đây cũng là cơ hội để các chị em giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

 

            Bùi Thị Minh Ngọc – VKS tỉnh

 

Zy

lich tiep dan

cntt

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

5149176
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
258
775
258
5423
14703
4503882
5149176

IP của bạn: 34.201.121.213

RSS

Ngày tháng

Mon07222019