Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSNDTP Móng Cái Sơ kết 03 thực hiện Quy chế phối hợp xử lý tin báo, tố giác tội phạm

VKSNDTP Móng Cái Sơ kết 03 thực hiện Quy chế phối hợp xử lý tin báo, tố giác tội phạm

ngovancanhNgày 10/5/2013, tại UBND TP Móng Cái, Viện KSND TPđã chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết 03 thực hiện quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm đối với các ngành và các xã, phường. Tham gia hội nghị có Lãnh đạo các đơn vị và các xã, phường tham gia ký quy chế. Đồng chí Ngô Văn Canh - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Kinh - Phó Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo.

Các đại biểu đã được nghe đ/c Đặng Đình Vang – Viện trưởng VKSND TP trình bày báo cáo sơ kết. Trong 3 năm 2010-2012, VKSND TP Móng Cái đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, Công an cấp xã trong việc tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm; Định kỳ hàng ngày, VKS cử cán bộ nắm và đối chiếu việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra, hàng tháng đối chiếu với các ngành và Công an cấp xã. Mặt khác, các ngành đã chủ động điều tra, xác minh, báo cho VKS phối hợp để phối hợp phân loại xử lý. Đã phân loại 728/ 731 tin, đạt tỷ lệ 99,6 %, trong đó xử lý hình sự 627 tin = 85,7%. Do vậy, việc phân loại các tin báo đạt tỷ lệ cao, đảm bảo kịp thời, hạn chế thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm, từng bước đáp ứng được yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần vào việc ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn có tồn tại: Một số tin báo có dấu hiệu tội phạm nhưng chậm khởi tố, một số tin chưa được cập nhật kịp thời vào sổ thụ lý hoặc vi phạm về thời hạn giải quyết; Để khắc phục, VKS đã yêu cầu các ngành (chủ yếu là Cơ quan điều tra) khởi tố 16 vụ án hình sự, yêu cầu khởi tố 13 bị can, yêu cầu bắt tạm giam 10 bị can, ban hành hàng chục kiến nghị …Đặc biệt, qua kiểm sát tin báo ở Công an xã, VKSTP phát hiện 2 vụ có dấu hiệu của tội phạm nhưng Công an xã lại xử phạt hành chính;VKS đã yêu cầu Công an thành phố huỷ Quyết định xử phạt hành chính của Công an xã, khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Tiếp đó, đại diện các ngành và Công an cấp xã đã phát biểu, đi sâu vào những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những tồn tại và các biện pháp khắc phục, để làm tốt hơn công tác này trong những năm tiếp theo.

vuvankinh

Đ.c Vũ Văn Kinh - Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Canh thay mặt cho Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, đồng chí Vũ Văn Kinh thay mặt Lãnh đạo Thành ủy Móng Cái đều ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc phối hợp tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm của Viện KSND thành phố Móng Cái với những đơn vị kí Quy chế phối hợp; chỉ ra một số định hướng để thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới; Đồng chí Phó Viện trưởng nêu một số kinh nghiệm của các đơn vị khác để Viện KSND TP Móng Cái tham khảo; Đồng chí Phó Bí thư chỉ đạo các đơn vị, các xã, phường trên địa bàn, cần phối hợp tốt hơn nữa với VKSTP trong việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; đồng chí cũng gợi ý việc sơ kết thực hiện quy chế nên được tiến hành hàng năm, kết hợp với thi đua khen thưởng để động viên kịp thời những tập thể, cá nhân làm tốt.

dangdinhvang

Đ/c Đặng Đình Vang tiếp thu các ý kiến, nhât là ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, Thành ủy Móng Cái.


Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Vang tiếp thu các ý kiến, nhât là ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, Thành ủy Móng Cái. Đề nghị các ngành và công an các xã, phường trên địa bàn tập trung thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; Đồng thời đề nghị các đơn vị tập hợp những khó khăn, vướng mắc, rà soát những điểm hạn chế, không còn phù hợp của Quy chế để tiến hành sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới.

Ngô Văn Hà - Viện KSND TP Móng Cái.

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7287267
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
63
1587
5981
9109
33453
6610846
7287267

IP của bạn: 54.82.83.85

RSS

Ngày tháng

Fri01212022