Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn Tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết tin báo, tố giác tội phạm

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn Tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết tin báo, tố giác tội phạm

vudinhdoanNgày 22/11/2012, tại Hội trường Huyện ủy Vân Đồn, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm với 9 ngành và 11 Công an xã trên địa bàn. đã Đến dự, chỉ đạo Hội nghị về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có đồng chí Vũ Đình Đoàn, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó viện trưởng, về phí địa phương có đồng chí Nguyễn Hải Lý, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết do đồng chí Đinh Quốc Hùng- Viện trưởng VKSND huyện trình bày. Báo cáo đã đi sâu đánh giá những kết quả đã đạt được, những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân tồn tại. Trên cơ sở quy chế đã được ký kết dưới sự chủ trì của Viện kiểm sát, các ngành và Công an 11 xã đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận, phân loại, xử lý tin báo, tố giác tội phạm. Viện kiểm sát đã xây dựng được hệ thống biểu mẫu, sổ sách chuyển cho các ngành, các đơn vị làm căn cứ cập nhật, theo dõi. Hàng tháng các ngành, các đơn vị gửi báo cáo cho Viện kiểm sát để tổng hợp chung. Mặt khác, Viện kiểm sát đã trực tiếp đối chiếu việc phân loại, xử lý của các ngành, các đơn vị. Qua đó, Viện kiểm sát đã yêu cầu khởi tố 6 vụ án, 2 bị can... Báo cáo cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác phối hợp giữa các cơ quan. Trên cơ sở đó, đưa ra những kiến nghị, giải pháp tích cực nhằm tăng cường hiệu quả công tác phối hợp liên ngành trong công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.
Tham gia thảo luận tại Hội nghị, đại diện các cơ quan đơn vị tham gia quy chế đều có chung đánh giá: Sau 02 năm thực hiện các quy chế phối hợp nêu trên, thấy rằng, việc ký kết và thực hiện quy chế phối hợp là rất cần thiết, mang lại hiệu quả thiết thực.

vudinhdoan  

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Vũ Đình Đoàn, Nguyễn Hải Lý đã đánh giá cao nỗ lực của các cấp các ngành trong việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, góp phần tích cực trong việc ổn định tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, các đồng chí cũng chỉ ra bên cạnh những việc đạt được còn có những vấn đề cần khắc phục, bổ sung nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp liên ngành trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm trên địa bàn; đồng thời đề ra những giải pháp có hiệu quả hơn trong công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác bảo đảm trật tự trị an - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển.

dinhquochung  

Theo đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn, nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho 7 đơn vị và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp. Đồng chí Lê Quang Thạch – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích.
Phần thưởng tuy không lớn, nhưng là món quà cổ vũ tinh thần vô cùng lớn lao, động viên những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì sự bình yên cho xã hội và nhân dân.

Trần Duy Khiêm VKSND huyện Vân Đồn

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770485
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2228
3046
5274
21088
45735
7039465
7770485

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022