Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng Đảng Cảm nghĩ của một Đảng viên trẻ tại chi bộ 2

Cảm nghĩ của một Đảng viên trẻ tại chi bộ 2

"Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim"

 

Bốn câu thơ trên là bốn câu tôi tâm đắc nhất trong bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu trong quá trình tôi còn ngồi trên ghê nhà trường. Đây là bốn câu thơ được Tố Hữu sáng tác khi ông được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ở độ tuổi 18 – Độ tuổi còn chông chênh, chưa hiểu rõ được cuộc đời, chưa rõ phải bước đi về đâu như ông đã viết trong “Dậy lên thành niên” rằng:“Bâng khuâng đứng giữa đôi dòng nước/ Chọn một dòng hay để nước trôi”. Và “Từ ấy”, từ khi ông được đứng trong hàng ngũ của Đảng, cái “bâng khuâng” mơ hồ của người thanh niên trẻ đã được ánh sáng của lý tưởng cộng sản chiếu tới, đánh dấu bước ngoặt trưởng thành của cố nhà thơ Tố Hữu trên con đường Cách mạng. Bốn câu thơ trên cũng nói lên niềm vui sướng và tự hào của tôi khi được bắt đầu được đứng trong hàng ngũ của Đảng Công sản Việt Nam. Từ khi biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý”, Đảng soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn.

Ngày tôi được kết nạp vào Đảng, tôi gọi đó là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình. Trở thành một "Đảng viên trẻ" đem đến cho tôi niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao. Có được vinh dự ấy không chỉ đơn giản là sự phấn đấu, sự cố gắng nỗ lực của riêng bản thân mà còn là sự dìu dắt, quan tâm, sát sao của Chi bộ 2, Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan và của các cô, chú, anh, chị đồng nghiệp đi trước. Nhìn nhận lại trách nhiệm của người đảng viên trẻ, tôi thấy rằng mình cần tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người. Cống hiến, không phải là cái gì đó thật cao siêu, mà chỉ đơn giản là sự cố gắng, nỗ lực hết mình, sự tâm huyết, nhiệt tình trong công việc, là sự hết lòng giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp, là lối sống giản dị, hòa đồng, là sự tu dưỡng rèn luyện không ngừng của bản thân.

Là một Đảng viên trẻ đang công tác trong ngành Kiểm sát, tôi tự nhận thức được phải luôn tích cực rèn luyện, học tập, nâng cao tư tưởng phẩm chất đạo đức, chính trị thông qua việc thường xuyên học tập, nắm vững các nghị quyết, chỉ thị, quy định của các cấp ủy Đảng, tham gia các lớp bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị. Từ đó từng bước vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc thực thi công vụ và các hoạt động thực tiễn. Ngoài ra còn cần phải tích cực, chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với lời căn dặn của Bác đối với ngành kiểm sát nhân dân đó là: “Công minh – Chính trực – Khách quan – Thận trọng – Khiêm tốn”.

                                  Đ/c Nguyễn Mai Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng cùng các đồng chí Đảng viên chi bộ 2 tặng hoa chúc mừng

Tôi còn nhớ như in trong cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, khi được kết nạp vào Đảng, dòng đầu tiên của ngày hôm đó chị đã viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên "một người Cộng sản". Câu nói trên của chị đã thôi thúc không chỉ tôi mà tất cả thế hệ trẻ đã, đang và sẽ trở thành đảng viên- người Cộng sản luôn luôn lấy mục tiêu, lý tưởng của Đảng làm ngọn đuốc dẫn đường. Chính những ngọn lửa đó đã truyền sức mạnh để thế hệ trẻ chúng tôi được thắp sáng, thôi thúc bản thân mình phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để cống hiến cho đất nước, cho quê hương và sẵn sàng hi sinh vì sự nghiệp cách mạng

Vào Đảng không phải để thăng quan tiến chức, Người đảng viên cộng sản luôn phải phấn đấu đấu tranh cho chính nghĩa vì nhân dân với lý tưởng cộng sản cao đẹp. Tôi hiểu đó chính là cơ hội để tôi rèn luyện mình, nâng cao các giá trị chân thiện mỹ, cho dù phải hi sinh lợi ích cá nhân nhưng từ ngày mai cuộc sống của tôi đã có một mục đích rõ ràng với những ý nghĩa cao đẹp hơn./.

                                                                                 Quốc Duy - Phòng 2

                                                                                   VKSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

7119179
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
76
940
1931
7777
20373
6468776
7119179

IP của bạn: 3.227.235.216

RSS

Ngày tháng

Wed09222021