Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng Đảng Chi bộ 2 – Đảng bộ Cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Chi bộ 2 – Đảng bộ Cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề

“Nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ, Đảng viên ngành KSND theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh” - Đây là chủ đề của buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV/2019, được Chi bộ 2 – Đảng bộ Cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn và tổ chức sinh hoạt trong chiều ngày 15/11/2019. Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Châm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Mai Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí đại diện cho các Chi bộ 1,2,3,10,15, Văn phòng cùng với các đồng chí là đảng viên và quần chúng của Chi bộ 2.

 Sinh thời, Chủ tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh rất chú trọng xây dựng bộ máy các cơ quan tư pháp. Ðối với thiết chế Viện Công tố, sau này là Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND), Người đã có chỉ đạo rất sâu sát và toàn diện từ việc hoàn thiện mô hình tổ chức, cử nhân sự lãnh đạo cho ngành, đến việc đặt ra những yêu cầu cụ thể đối với cán bộ kiểm sát. Ngay sau khi VKSND được thành lập ngày 26/7/1960, Người đã dành tặng ngành KSND 10 chữ vàng – chính là 05 đức tính mà mỗi người cán bộ Kiểm sát cần có, đó là: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” . Vì vậy, trong buổi sinh hoạt chuyên đề cuối năm 2019 – nhân dịp kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người (1969 - 2019), Chi bộ 2 - Đảng bộ Cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn chủ đề đó là: “Nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ, Đảng viên ngành KSND theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đặng Thị Việt Hà – Đảng viên trẻ đại diện cho Chi bộ trình bày Báo cáo sinh hoạt chuyên đề quý IV. Báo cáo đi vào phân tích sự cần thiết của việc phải học tập theo lời dạy của Bác; hoàn cảnh ra đời của 10 chữ vàng;  nội dung và ý nghĩa của 10 chữ vàng Bác Hồ dành tặng cán bộ Ngành Kiểm sát nhân dân, từ đó soi chiếu và thực tiễn quá trình học tập và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chi bộ 2. Trên cơ sở báo cáo chính, các Đảng viên trong Chi bộ đóng góp những suy nghĩ, chiêm nghiệm và kinh nghiệm của bản thân về mỗi một đức tính Bác Hồ đã dạy cán bộ kiểm sát. Các tham luận đều thể hiện sự tâm huyết và tính chân thực về quá trình thực hiện lời dạy của Bác, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thiện thêm cho bài Báo cáo sinh hoạt chuyên đề của chi bộ

Bên cạnh các tham luận của đồng chí trong Chi bộ 2, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ tới dự đều có những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng về công tác chuẩn bị, phần trình bày báo cáo cũng như phần thảo luận của Chi bộ 2. Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Châm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh và đồng chí Nguyễn Mai Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan đã có những nhận xét tích cực đối với buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ 2. Các đồng chí mong rằng, từ chuyên đề mà Chi bộ 2 đã lựa chọn, sẽ được nhân rộng hơn nữa tới tất cả các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh. Đặc biệt trong bối cảnh mà chỉ còn ít ngày nữa sẽ bước sang năm 2020, một năm với nhiều sự kiện lớn của đất nước, dân tộc cũng như của ngành KSND đó là: Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 60 năm thành lập ngành KSND (26/7/1960 – 26/7/2020).

Việc sinh hoạt chuyên đề theo định kỳ hàng quý là hoạt động sinh hoạt chính trị thường xuyên được quan tâm và duy trì tại Chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh, kể cả trong những ngày cuối năm hết sức bận rộn. Qua mỗi buổi sinh hoạt chuyên đề như vậy, mỗi Đảng viên và quần chúng trong Chi bộ lại được nâng cao hơn nữa về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, đáp ứng công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới./.

Việt Hà - Chi bộ 2

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6805295
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
44
495
10375
30390
10375
6011085
6805295

IP của bạn: 34.204.193.85

RSS

Ngày tháng

Sun06072020