Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng Đảng CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT CẨM PHẢ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRONG CÔNG TÁC TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH

CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT CẨM PHẢ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRONG CÔNG TÁC TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chiều ngày 24/5/2019, Chi bộ Viện kiểm sát Cẩm Phả tổ chức sinh hoạt Chuyên đề với nội dung: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác tự phê bình và phê bình”. Đến dự có đồng chí Đỗ Đức Hồng – Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Cẩm Phả.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Trọng Lĩnh - Bí thư Chi bộ, đã trình bày Đề cương sinh hoạt chuyên đề. Theo đó, tư tưởng Hồ Chí Minh về tự phê bình là nêu ưu điểm và vạch ra khuyết điểm của mình, thật thà, công khai nhận trước mặt mọi người những khuyết điểm của mình để tìm cách sửa chữa; còn phê bình là nêu ưu điểm, vạch ra khuyết điểm của đồng chí mình, tham gia góp ý kiển và nêu cách thức để sửa chữa khuyết điểm. Từ đó, vừa cổ vũ đồng chí mình phát huy những ưu điểm, vừa nhằm tìm biện pháp khắc phục khuyết điểm, hạn chế, sai lầm để cùng nhau tiến bộ.

Chuyên đề nêu ra thực trạng tự phê bình và phê bình tại đơn vị: đã thực hiện tương đối tốt trong thời gian qua và đạt được những kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít Đảng viên chưa tích cực tự phê bình và phê bình, còn biểu hiện “dĩ hòa vi quý”, nể nang, né tránh, ngại va chạm, chưa tự giác nhận khuyết điểm và trách nhiệm, chất lượng công tác tự phê bình và phê bình chưa cao... Trước thực trạng trên, các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đã sôi nổi tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, các ý kiến đều thống nhất với nội dung chuyên đề, bổ sung thêm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đỗ Đức Hồng ghi nhận và đánh giá cao nội dung đề cương sinh hoạt và tất cả ý kiến phát biểu của các Đảng viên trong Chi bộ. Về tự phê bình và phê bình, đồng chí cho rằng mỗi cán bộ phải thực sự cầu thị, tự giác, trung thực, chân thành, công tâm, không né tránh; khi có khuyết điểm phải nhận khuyết điểm và có kế hoạch sửa chữa; có tình đồng chí, thương yêu lẫn nhau; kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện lợi dụng phê bình với động cơ xấu. Đồng thời tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Chi bộ Viện kiểm sát Cẩm Phả sẽ xây dựng kế hoạch hành động nhằm đưa những nội dung sinh hoạt vào thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên và chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

LÃ HẢI LONG – VKS CẨM PHẢ

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6844225
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
94
258
94
2855
4392
6191524
6844225

IP của bạn: 3.234.241.200

RSS

Ngày tháng

Mon07132020