Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng Đảng Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Quảng Ninh Tổ chức hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Quảng Ninh Tổ chức hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

toancanhkiemdiembcsNgày 19/10/2012, Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, đại diện Thường trực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của Tỉnh uỷ. Đồng chí Vũ Đức Thành, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thành đã báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; việc chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Cán sự Đảng và cá nhân các thành viên Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh.
Quá trình chuẩn bị kiểm điểm, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến và nhận được ý kiến góp ý của 30/30 tập thể trong và ngoài Ngành, 6 cá nhân nguyên lãnh đạo Viện kiểm sát nhân tỉnh đã nghỉ hưu. Ngoài ra, còn có ý kiến nhận xét của chi uỷ nơi công tác và nơi cư trú đối với từng thành viên Ban cán sự. Các ý kiến góp ý được tổng hợp đầy đủ, trung thực. Trên cơ sở đó, tập thể Ban Cán sự Đảng và từng thành viên đã xây dựng báo cáo kiểm điểm, đánh giá đúng những mặt làm được, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.
Tại Hội nghị, tập thể Ban Cán sự Đảng và từng thành viên đã nghiêm túc tự kiểm điểm với tinh thần cầu thị, tiếp thu những ý kiến góp ý đúng đắn, xác đáng của các tổ chức và cá nhân gửi đến, làm rõ ưu điểm; phân tích rõ những tồn tại, hạn chế theo ba vấn đề cấp bách mà Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu ra. Đồng thời giải trình, tiếp thu ý kiến các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành đã góp ý. Việc kiểm điểm được thực hiện rất thẳng thắn, trách nhiệm, tinh thần tự phê bình và phê bình nghiêm túc, thể hiện sự thống nhất cao trong tập thể Ban Cán sự Đảng.
Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn thay mặt Ban Thường vụ, Thường trực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của Tỉnh uỷ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tinh thần kiểm điểm của tập thể Ban Cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các thành viên; Việc kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đúng quy trình, đảm bảo đúng nội dung và thời gian tiến hành. Đồng chí cũng chỉ đạo những việc cần làm ngay sau khi kiểm điểm.

toancanhkiemdiembcs


Đồng chí Vũ Đức Thành thay mặt Ban Cán sự đảng tiếp thu ý kiến chỉ đạo, cũng như ý kiến góp ý; đồng thời nêu nội dung trọng tâm phải thực hiện ngay sau kiểm điểm như: Hoàn thiện báo cáo kiểm điểm của tập thể và từng thành viên của Ban Cán sự Đảng, báo cáo những công việc phải làm ngay, đó là tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác quy hoach đào tạo cán bộ, giải quyết dứt điểm một số vụ việc gây bức xúc kéo dài, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, chất lượng công tác kiểm tra giám sát cơ sở; báo cáo kết quả về Thường trực Tỉnh uỷ và Ban Cán sự Đảng VKSND tối cao, thông báo kết quả kiểm điểm đến các tập thể, cá nhân đã đóng góp ý kiến. Đồng thời, triển khai ngay các biện pháp để khắc phục những hạn chế của Ban cán sự Đảng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng tại VKSND tỉnh Quảng Ninh.

 

Trần Thị Hương - VKSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7288772
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
342
1226
7486
9109
34958
6610846
7288772

IP của bạn: 54.174.225.82

RSS

Ngày tháng

Sat01222022