Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng Đảng

Chi bộ VKSND TP Móng Cái tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Ngày 19/11/2020, tại trụ sở cơ quan, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho các quần chúng ưu tú Đoàn Tuấn Anh, Trương Thị Khánh Ly và Nguyễn Hải Triều

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả kết nạp Đảng viên mới

Chiều ngày 18/11/2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Cẩm Phả đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 04 quần chúng ưu tú là Nguyễn Quang Lương, Lương Minh Nghĩa, Đồng Đức Thắng và Mai Lan Phương. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Hồng Quân – Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ Thành phố, đồng chí Đinh Quốc Hùng – Bí thư Chi bộ, các đồng chí trong Chi ủy, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ.

NHẬN THỨC CỦA ĐẢNG VỀ BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

Về mặt luật pháp quốc tế, quyền con người là “những quyền tự nhiên, thuộc về tất cả mọi người, không phân biệt dân tộc, màu da, giới tính, quốc tịch, ngôn ngữ, tôn giáo, hay bất kỳ tình trạng nào khác và không thể bị tước bỏ bởi bất cứ ai hay chính thể nào. Về mặt Luật pháp Việt Nam, quyền con người được đề cập cụ thể trong Chương III, Hiến pháp sửa đổi và bổ sung năm 2013 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo đó “1. Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật. 2. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Quyền con người ở Việt Nam, được hình thành dựa trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quyền con người không chỉ tuân theo quy luật tự nhiên mà nó còn thay đổi theo tình hình phát triển chung của xã hội. Quyền con người phải luôn song hành cùng với chủ quyền lãnh thổ, để bảo đảm quyền con người thì cũng đồng nghĩa với việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc của chính con người đó. Trải qua nhiều sóng gió, gian truân về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, thì vấn đề quyền con người luôn được bảo đảm khi chính chủ quyền lãnh thổ của chúng ta được bền vững. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi con người là vốn quý nhất, là mục tiêu, động lực, và là yếu tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Trong giai đoạn cách mạng, quyền con người cũng không bị quên lãng, quyền lợi của mọi tầng lớp trong xã hội từ những người nhỏ tuổi nhất đến người già tuổi nhất, hay từ những người có nghề nghiệp lao động chân tay đến lao động trí óc, tất cả đều được bảo đảm các quyền con người không có sự phân biệt đối xử.

CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT THÀNH PHỐ UÔNG BÍ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Ngày 11/11/2020, Chi bộ Viện kiểm sát thành phố Uông Bí đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Ngô Văn Trường - chuyên viên tập sự tại đơn vị. Buổi lễ có sự tham gia của toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ và các đồng chí quần chúng ưu tú tại đơn vị. Tại lễ kết nạp, đồng chí Vũ Đức Ninh – Bí thư Chi bộ đã công bố và trao Quyết định về việc kết nạp quần chúng Ngô Văn Trường vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh triển khai học tập, quán triệt và thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 01/9/2020, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến, tuyên truyền quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

VKSND TỈNH QUẢNG NINH HOÀN THÀNH HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NINH Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 28/10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh; các đồng chí Thường trực tỉnh uỷ, uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ; các đồng chí là Trưởng, Phó các sở, ban, ngành; các cán bộ là chuyên viên các ban xây dựng đảng và trên 217 điểm cầu trực tuyến toàn tỉnh.

CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ UÔNG BÍ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN

Nhân kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2020), sáng ngày 19/8, Chi bộ VKSND thành phố Uông Bí tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Đỗ Thị Thùy Giang. Tham dự buổi lễ có toàn thể đảng viên, đoàn viên thanh niên ưu tú của đơn vị. Đồng chí Vũ Đức Ninh - Thành uỷ viên, Bí thư Chi bộ chủ trì buổi lễ.

Chi bộ 15, trực thuộc Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV/2020

Thực hiện Công văn số 58-CV/ĐUK ngày 22/9/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, về việc “Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 – 30/9/2020)”. Sáng ngày 13/10/2020 Chi bộ 15, trực thuộc Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành sinh hoạt chuyên đề Quý IV/2020, với chủ đề "Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai với sự nghiệp giải phóng phụ nữ”. Đồng chí Vũ Thị Thanh Xuân - Bí thư Chi bộ, chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề; cùng tham dự có toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

VIỆN KSND HUYỆN HẢI HÀ KẾT NẠP ĐẢNG VIỂN MỚI.

Ngày 24/6/2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Đặng Đức Trung.

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6888925
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
79
306
2630
2160
9437
6266027
6888925

IP của bạn: 34.200.252.156

RSS

Ngày tháng

Sat11282020