Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành GIẢI BÚA LIỀM VÀNG

VIỆN KSND HUYỆN HOÀNH BỒ VỚI LỜI DẠY CỦA BÁC “CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN”

Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam được thành lập ngày 26.7.1960, trải qua bao biến cố lịch sử, thế nhưng những người Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân vẫn giữ được nguyên giá trị về phẩm chất đạo đức mà Bác Hồ kính yêu đã dạy cán bộ Ngành kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Năm đức tính quý báu đó luôn thường trực trong tâm trí của mỗi cán bộ, Kiểm sát viên Ngành kiểm sát nhân dân, là kim chỉ nam cho mỗi hành động của cán bộ, Kiểm sát viên chúng tôi vì những lời dạy của Người luôn chứa đựng đầy đủ phẩm chất đạo đức, lòng yêu nước, tư tưởng thương dân “Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

Vận dụng tư tưởng HCM về đào tạo cán bộ tại Viện kiểm sát Hải Hà

Tư tưởng Hồ Chí Minh là “một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của Cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại”. Những giá trị tư tưởng của Người đối với Đảng, Nhà nước và dân tộc là di sản vô giá. Trong đó, những tư tưởng của Hồ Chí Minh về công tác đào tạo cán bộ giữ vai trò đặc biệt, mang đậm ý nghĩa đến tận ngày nay. Là kim chỉ nam để Ngành kiểm sát nói chung, VKSND huyện Hải Hà nói riêng vận dụng thực hiện.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Bình Liêu là một huyện miền núi, biên giới, dân tộc của tỉnh Quảng Ninh, có gần 43km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn; có trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều, nhiều tập quán lạc hậu, hủ tục còn tồn tại, tỷ lệ hộ nghèo cao...

NGƯỜI CÁN BỘ KIỂM SÁT CÓ ĐỨC, CÓ TÀI THEO LỜI DẠY CỦA BÁC HỒ VỚI NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Khi còn sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn giáo dục cán bộ, đảng viên ngoài học tập nâng cao tri thức còn phải rèn luyện phẩm chất tư cách đạo đức. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn làm gương và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải có đạo đức cách mạng, phải kết hợp chặt chẽ phẩm chất và năng lực, “hồng” và “chuyên”, “đức” và “tài”, trong đó “đức” là gốc. Với mỗi người mà đặc biệt là người đảng viên, Bác Hồ ví đạo đức như là nguồn nuôi dưỡng và phát triển con người, như gốc của cây, như ngọn nguồn của sông suối. Người dạy rằng: “Cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”.

Chi uỷ Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí thực hiện “Công tác phát triển đảng viên trong Chi đoàn thanh niên”.

Điều lệ Đảng đã khẳng định: “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Kiểm soát quyền lực Nhà nước trong công tác cán bộ

Trong bối cảnh hiện nay, bối cảnh chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đảng hội Đảng khóa XIII đặt ra một vấn đề cấp bách hiện nay là kiểm soát quyền lực Nhà nước trong công tác cán bộ để hạn chế tối đa việc “chạy chức, chạy quyền”.

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên với công tác phát triển đảng viên

Trước thềm chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, VKSND thị xã Quảng Yên tăng cường thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lãnh đạo Chi bộ với lãnh đạo cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phát triển, đào tạo cán bộ, trú trọng công tác phát triển đảng viên, tạo sức mạnh đoàn kết, xây dựng tập thể chi bộ cơ quan trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.  

Công tác tự phê bình và phê bình đối với Đảng viên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh coi tự phê bình và phê bình là nguyên tắc sinh hoạt Đảng và là quy luật phát triển của Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, uy tín của tổ chức Đảng, của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tự phê bình và phê bình góp phần uốn nắn những lệch lạc trong nhận thức; ngăn chặn suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; khắc phục tư tưởng ngại khó, ngại khổ; tư tưởng chủ quan, nóng vội, duy ý chí; nói thẳng, nói thật; nhận rõ những khuyết điểm, yếu kém, sai phạm… nhằm mục đích để xây dựng, củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, đồng thời nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân, tăng cường đoàn kết, thống nhất từ trong tư duy, nhận thức, lý tưởng đến hành động cách mạng đối với từng đảng viên.

VKSND tỉnh Quảng Ninh nâng cao vai trò của Lãnh đạo trong công tác tiếp công dân

Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Quảng Ninh đã xác định việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 36-CT/TU ngày 20/4/2015 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết giải quyết khiếu nại, tố cáo” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành cần được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát.

NỮ CÁN BỘ - NGƯỜI GIỮ LỬA TRONG NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trải qua bốn nghìn năm Văn hiến, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được xây dựng và lưu truyền từ các câu truyện dân gian đến những hình tượng có thật trong lịch sử: mẹ Âu Cơ đưa các con đi dựng nước, mẹ Gióng kiên trì nuôi con giúp con lên đường đánh giặc và những người phụ nữ tài giỏi, dũng cảm khác qua các thời đại.

Sáng ngời hình ảnh người Kiểm sát viên nhân dân Chiến sỹ thầm lặng trong mặt trận bảo vệ pháp luật

Hiến pháp năm 2013 quy định “Viện kiểm sát nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.” (Điều 107). Qua quy định, ta có thể khẳng định Nhà nước đã trao cho ngành Kiểm sát nhân dân một trọng trách hết sức cao cả đối với toàn xã hội.

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8263804
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1379
1663
12439
15906
71909
7481080
8263804

IP của bạn: 3.237.37.4

RSS

Ngày tháng

Fri01272023