Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành

VKSND tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghi thức Chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ Hai hằng tuần

Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân. Căn cứ Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về “Tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài”; Công văn số 1788 ngày19/9/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc “thực hiện nghị thức chào cờ, hát quốc ca”.

Đại hội chi đoàn Viện kiểm sát, thị xã Quảng Yên, nhiệm kỳ 2019 – 2022

Hòa trong không khí chào mừng 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, thực hiện theo Kế hoạch và được sự thống nhất của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên và Ban thường vụ Thị đoàn Quảng Yên, ngày 14/10/2019, Chi đoàn Viện kiểm sát thị xã Quảng Yên đã tiến hành tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 -2022.

Vận dụng tư tưởng HCM về đào tạo cán bộ tại Viện kiểm sát Hải Hà

Tư tưởng Hồ Chí Minh là “một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của Cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại”. Những giá trị tư tưởng của Người đối với Đảng, Nhà nước và dân tộc là di sản vô giá. Trong đó, những tư tưởng của Hồ Chí Minh về công tác đào tạo cán bộ giữ vai trò đặc biệt, mang đậm ý nghĩa đến tận ngày nay. Là kim chỉ nam để Ngành kiểm sát nói chung, VKSND huyện Hải Hà nói riêng vận dụng thực hiện.

VIỆN KSND HUYỆN HOÀNH BỒ VỚI LỜI DẠY CỦA BÁC “CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN”

Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam được thành lập ngày 26.7.1960, trải qua bao biến cố lịch sử, thế nhưng những người Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân vẫn giữ được nguyên giá trị về phẩm chất đạo đức mà Bác Hồ kính yêu đã dạy cán bộ Ngành kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Năm đức tính quý báu đó luôn thường trực trong tâm trí của mỗi cán bộ, Kiểm sát viên Ngành kiểm sát nhân dân, là kim chỉ nam cho mỗi hành động của cán bộ, Kiểm sát viên chúng tôi vì những lời dạy của Người luôn chứa đựng đầy đủ phẩm chất đạo đức, lòng yêu nước, tư tưởng thương dân “Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

NGƯỜI CÁN BỘ KIỂM SÁT CÓ ĐỨC, CÓ TÀI THEO LỜI DẠY CỦA BÁC HỒ VỚI NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Khi còn sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn giáo dục cán bộ, đảng viên ngoài học tập nâng cao tri thức còn phải rèn luyện phẩm chất tư cách đạo đức. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn làm gương và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải có đạo đức cách mạng, phải kết hợp chặt chẽ phẩm chất và năng lực, “hồng” và “chuyên”, “đức” và “tài”, trong đó “đức” là gốc. Với mỗi người mà đặc biệt là người đảng viên, Bác Hồ ví đạo đức như là nguồn nuôi dưỡng và phát triển con người, như gốc của cây, như ngọn nguồn của sông suối. Người dạy rằng: “Cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”.

CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT CẨM PHẢ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 09/10/2019, Chi bộ Viện kiểm sát Cẩm Phả đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Thị Bính – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo các ban xây dựng đảng, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ.

CHI ĐOÀN VKS THÀNH PHỐ UÔNG BÍ ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019-2022

Thực hiện Hướng dẫn của BTV Thành đoàn và được sự nhất trí của Chi ủy Chi bộ, ngày 5/10/2019, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

VKSND thành phố Uông Bí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 14/10/2019, tại Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình em Đặng Thị Thu Hường, sinh năm 2000, trú tại Thôn Khe Sú 2, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, là đối tượng khuyết tật, mồ côi cha, thuộc hộ cận nghèo của xã, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí đã trao tặng 15.000 viên gạch, trị giá 15 triệu đồng cho gia đình.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn tham gia làm đường bê tông hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới

Ngày 9/10/2019, Viện Kiểm sát huyện Vân Đồn phối hợp với dân Ban CHQS huyện Vân Đồn, Lữ đoàn 242, cùng với 6 hộ dân địa phương đã tổ chức đổ bê tông làm tuyến đường vào thôn Vòong Tre, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.

VKSND, TAND huyện Bình Liêu phối hợp tổ chức tập huấn công tác số hóa hồ sơ vụ án hình sự

Thực hiện Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa hồ sơ các vụ án hình sự phục vụ công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Ngày 09/10/2019, Viện kiểm sát chủ trì phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bình Liêu tổ chức tập huấn số hóa hồ sơ vụ án hình sự cho cán bộ, Kiểm sát viên, Thẩm phán, thư ký Tòa án của hai đơn vị.

Kiểm soát quyền lực Nhà nước trong công tác cán bộ

Trong bối cảnh hiện nay, bối cảnh chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đảng hội Đảng khóa XIII đặt ra một vấn đề cấp bách hiện nay là kiểm soát quyền lực Nhà nước trong công tác cán bộ để hạn chế tối đa việc “chạy chức, chạy quyền”.

Zy

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

5797036
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4419
12416
16835
75410
255709
4604852
5797036

IP của bạn: 18.208.159.25

RSS

Ngày tháng

Tue10222019