Quay về You are here: Home Tin an ninh trật tự Hậu quả của việc dùng súng bắn người.

Hậu quả của việc dùng súng bắn người.

hieutunglongratoaKhoảng tháng 01/2011, Nguyễn Văn Hưng và Phạm Ngọc Thạch chung vốn kinh doanh sắt vụn tại khu vực Nhà máy điện Đông Triều đang xây dựng. Hưng và Thạch giao cho Đoàn Văn Bảy, Nguyễn Văn Nam, Vũ Văn Tiến lập lán thu gom sắt vụn tại thôn Đông Sơn, Bình Khê, Đông Triều.

Đầu tháng 11/2011, Phạm Thế Tùng cũng đứng ra kinh doanh sắt vụn ở khu vực này. Tùng giao cho Đặng Trung Hiếu, Phạm Văn Long và Đinh Văn Trường thu gom sắt và thuê nhà trọ gần đó để ở.

hieutunglongratoa

Các bị cáo Hiếu, Tùng, Long tại phiên tòa

Sáng ngày 20/11/2011, Thạch và Nguyễn Văn Quang đi từ Cẩm Phả đến lán của Bẩy để xem tiến độ công việc. Trước đó Thạch được Hưng cho biết nhóm của Tùng cũng đang thu mua sắt gần chỗ lán của Bẩy, nên Thạch điện vào máy điện thoại di động của Tùng, bảo Tùng đến lán của Bẩy để nói chuyện. Do Tùng và bọn Thạch cùng thu mua sắt tại khu vực này, Tùng dự tính đến lán của Bẩy có thể bị bọn Thạch đánh, nên Tùng bảo Hiếu lấy xe máy của Tùng, chở Tùng đến lán của Bẩy. Trên đường đi, Tùng bảo Hiếu rẽ về nhà Tùng lấy 02 khẩu súng col xoay bắn đạn thể thao, Tùng đã có sẵn từ trước. Tùng và Hiếu mỗi người cầm một khẩu.
Khoảng 11h30’ cùng ngày, Hiếu chở Tùng đến lán của Bẩy gặp Hưng, Thạch, Quang và Bẩy. Thạch bảo Tùng không được thu mua sắt ở khu vực này nữa và lấy một típ sắt ở gầm bàn đập vào đầu Tùng một nhát. Hiếu đang đứng ở cửa lán, thấy vậy liền rút súng col xoay ra bắn một phát vào người Thạch. Thạch bị thương bỏ chạy theo lối cửa sau của lán, sang nhà chị Dung ở cách đó khoảng 50 m thì gục ngã. Hiếu tiếp tục bắn hai phát Hưng, làm cho Hưng ngã gục tại chỗ. Hiếu tiếp tục chĩa súng bắn về phía Quang đang nấp ở gầm bàn nhưng không trúng. Lúc này, Tùng gọi Hiếu cùng bỏ chạy ra ngoài. Hiếu chạy ra chỗ để xe, nổ máy chở Tùng ngồi sau, tay cầm sẵn khẩu súng col xoay đi về phòng trọ cách đó khoảng 500m gọi Long. Long cầm một khẩu súng bắn đạn hoa cải chạy ra, rồi Long, Tùng và Hiếu đi xe máy quay lại lán của Bẩy. Lúc này, Nam, Tiến và Bẩy cùng một số người khác đang chuẩn bị đưa Hưng và Thạch đi cấp cứu. Long đứng ở ngoài đường chĩa súng vào lán và bắn về phía Nam, Tiến và Bẩy, làm mọi người sợ hãi bỏ chạy. Anh Thạch và anh Hưng bị chết do vết thương ngực hở thấu tim, phổi.
Sau khi gây án,Tùng, Hiếu và Long lên xe máy đi về khu vườn vải thuộc Kim Sen, Xuân Sơn giấu súng, rồi Tùng bảo Long đi xe máy về, còn Tùng và Hiếu đi xe tắc xi đến Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Tùng đưa cho Hiếu tám triệu đồng, bảo Hiếu mua sim điện thoại khác để liên lạc. Long đi xe mô tô của Tùng về nhà để, rồi bỏ trốn. Đến ngày 26/11/2011, Long ra đầu thú. Còn Hiếu đi vào thành phố Hồ Chí Minh được một người tên là Lộc (không rõ địa chỉ) đón, đưa sang Cămpuchia. Đến ngày 20/12/2011, Hiếu ra Cơ quan Cảnh sát điều tra đầu thú.

kiemtravienluantoi  

Kiểm sát viên luận tội tại phiên tòa

Cuối tháng 8/2012, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa các bị cáo ra xét xử. Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận hành vi dùng súng bắn chết các anh Hưng, Thạch ngày 20/11/2011. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố ngoài việc luận tội các bị cáo đã tuyên truyền pháp luật để phòng ngừa những hành vi tương tự.
Hành vi của các bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương mất mát cho gia đình những người bị hại, làm mất trật tự trị an ở địa phương. Xét tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên mức án Tử hình đối với Đặng Trung Hiếu, 20 năm tù đối với Phạm Thế Tùng về tội “Giết người” và 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với Nguyễn Văn Long về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tạ Minh Thảo (VKSND tỉnh)

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

7149081
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
72
732
7154
9365
19743
6495410
7149081

IP của bạn: 3.83.187.254

RSS

Ngày tháng

Sun10172021