Quay về You are here: Home Thể thao - Văn nghệ VKS Quảng Ninh - VKS Bắc Giang giao lưu nhân ngày 8/3

VKS Quảng Ninh - VKS Bắc Giang giao lưu nhân ngày 8/3

bacgiangQuảng Ninh và Bắc Giang cùng có chung dải đất thiêng Yên Tử, ẩn mình trong đó là những nét văn hóa thấm đượm dấu ấn của lịch sử, của tâm linh, của truyền thống từ nhiều đời cha ông để lại.

Bên này là con, bên kia là cha, cùng chung cánh cung Đông Triều để cùng đón nắng, đón gió và những cơn mưa bất chợt. Sự gắn bó keo sơn của lịch sử và địa lý dường như đã kết nối con người ở hai địa phương qua biết bao đời.

Phải chăng vì thế, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang từ nhiều năm nay luôn dành cho nhau những tấm chân tình, luôn học tập, trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao.

bacg

Phát huy truyền thống đó, với dư âm ngày 8/3, ngày một nửa thế giới tôn vinh phụ nữ, được sự quan tâm của Lãnh đạo Viện, Công Đoàn cơ quan, Ban Nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm quan một số di tích văn hóa lịch sử và giao lưu, tọa đàm với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang theo chủ đề “Phụ nữKiểm sát giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Khi vừa đến địa phận Bắc Giang, chúng tôi được Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh đón và đưa đi tham quan Đền Suối Mỡ - Ngôi đền cổ trải qua nhiều thế kỷ. Ấn tượng nhất là Đền Thượng với thác nước chảy trắng xóa, với rừng nguyên sinh còn nguyên vẻ hoang sơ của tự nhiên. Thật thú vị và bất ngờ khi chúng tôi đến đền Trần, được khám phá một loại hình phương tiện giao thông chưa từng gặp, đó là đi thuyền bằng hình thức kéo dây. 3, 4 chị em hò nhau cùng kéo, thuyền chòng chành, nghiêng ngả nhiều phen hú vía. Một cảm giác được hòa tan với thiên nhiên, với đất trời, không còn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên. Tất cả chỉ còn đọng lại những tiếng cười vỡ òa trong không gian tĩnh lặng, đầm ấm. Khi vào Đền, tất cả đều thành tâm kính lễ Vị anh hùng dân tộc nhà Trần. Rời nơi đây, với một dư âm hào sảng, hùng vĩ của thiên nhiên, sự bâng khuâng của lòng người trước cảnh vật. Chưa hết cảm giác choáng ngợp đó, chúng tôi được dẫn đến ngôi chùa Vĩnh Nghiêm thật cổ kính. Trang nghiêm kính lễ Đức Phật, nguyện cho một năm an lành, chúng tôi lặng lẽ chiêm kính bộ Kinh bản Mộc đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới phi vật thể. Huyền bí, kỳ vỹ với lối kiến trúc cổ hàng trăm năm, bộ Kinh bản Mộc như những tác phẩm điêu khắc độc đáo làm cho chúng tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Với tâm trạng vô cùng phấn khởi, chúng tôi lại tưng bừng trong không khí giao lưu, tọa đàm giữa Hội phụ nữ hai đơn vị trước sự cổ vũ của đồng chí Vũ Mạnh Thắng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang và đồng chí Lương Phúc Sơn – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Sôi nổi trao đổi kinh nghiệm giữa đồng chí Thủy và đồng chí Xuân – đại diện Ban Nữ công hai đơn vị, cùng những chia sẻ vô cùng hóm hỉnh và thông minh của chị em. Đan xen trong đó là những làn điệu dân ca quan họ cổ. Bất ngờ nhất là đồng chí Sơn (Quảng Ninh) vào vai liền anh giao lưu với liền chị của Viện kiểm sát Bắc Giang, làm không khí buổi giao lưu lên đến cao trào.

Cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc, giờ chia tay đã đến, đầy lưu luyến, bâng khuâng. Thật cảm động vô cùng, đồng chí Vũ Mạnh Thắng cùng một số anh chị lên tận xe tiễn đoàn với lời mời thiết tha đưa đoàn đến điểm thăm quan khác. Bỗng giật mình bởi, tuy là hai đơn vị nhưng ai cũng có cảm nhận chung là sao gần gũi và thân quen đến lạ. Phải chăng sự giao hòa của văn hóa, của lịch sử, địa lý, của đất trời thấm đượm vào từng thớ thịt, mạch máu của những người con Quảng Ninh – Bắc Giang?. Tất cả đã tạo nên sự đồng điệu trong tâm hồn, tình cảm, sự chân tình, cởi mở, thân thiện của những con người hiếu khách.

 Chia tay ra về, lòng vẫn trào dâng cảm xúc bâng khuâng...!

 

                                     (Đỗ Tuyết Vân – Phòng 1A – VKSND Quảng Ninh)

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7652028
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1360
2200
1360
20541
9167
6946294
7652028

IP của bạn: 18.232.59.38

RSS

Ngày tháng

Mon07042022