Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác 10 tháng năm 2017

Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác 10 tháng năm 2017

Ngày 03 và ngày 04/10/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác 10 tháng năm 2017 với các phòng nghiệp vụ và các Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2017 của từng đơn vị, từ đó đề ra kế hoạch và biện pháp cụ thể để thực hiện trong 2 tháng cuối năm.

Hội nghị giao ban với các đồng chí Trưởng phòng được tổ chức tại Viện kiểm sát tỉnh, hội nghị giao ban với các đồng chí Viện trưởng 14 Viện kiểm sát cấp huyện được tổ chức tại Viện kiểm sát thành phố Móng Cái. Đồng chí Vũ Đức Thành, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chủ trì các hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả công tác 10 tháng năm 2017 của từng đơn vị, đối chiếu với các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm, chỉ ra những chỉ tiêu nghiệp vụ đã hoàn thành, những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành. Qua thống kê và phát biểu của từng đơn vị cho thấy về cơ bản các đơn vị đã bám sát Chỉ thị công tác năm của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và Kế hoạch công tác năm của Viện kiểm sát tỉnh để xây dựng chương trình và đề ra biện pháp để triển khai thực hiện. Kết quả nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, nhiều chỉ tiêu tăng hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu công tác chưa cao, chưa ban hành được nhiều kiến nghị với Cơ quan điều tra, Tòa án; chưa tổ chức được nhiều phiên tòa tuyền hình trực tuyến...

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ và Viện trưởng các Viện kiểm sát cấp huyện đã thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân những tồn tại của đơn vị và đề ra các biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện trong 02 tháng cuối năm; đồng thời đều khẳng định sẽ chỉ đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác năm.

Kết luận các Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thành, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh chỉ đạo các đơn vị: Tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu công tác năm để có kế hoạch và biện pháp cụ thể phấn đấu hoàn thành. Tập trung đẩy mạnh công tác THQCT và KSĐT, tiếp tục xác định án điểm và phối hợp với Tòa án đưa xét xử lưu động phục vụ tình hình chính trị địa phương; không để xảy ra oan, sai; tăng cường kiểm sát hoạt động tư pháp, kịp thời phát hiện vi phạm để kiến nghị, kháng nghị; đồng thời phát hiện những sơ sở, thiếu sót trong công tác quản lý của các cơ quan, tổ chức để kiến nghị phòng ngừa. Tăng cường kiểm sát các trường hợp hoãn, tạm đình chỉ thi hành án hình sự, kiên quyết đưa đi thi hành các đối tượng không đủ điều kiện. Tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, tổ chức cho cán bộ, Kiểm sát viên học tập, nghiên cứu kỹ về các đạo luật tư pháp mới, nhất là Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung và tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu cho cán bộ về hai đạo luật này; phối hợp với Tòa án tổ chức tham dự phiên tòa, rút kinh nghiệm chung; lựa chọn các phiên tòa phức tạp, có luật sư để tổ chức truyền hình trực tuyến cho các đơn vị tham dự, rút kinh nghiệm. Tăng cường công tác thanh tra. kiểm tra, kịp thời phát hiện vi phạm, thiếu sót để chấn chỉnh, khắc phục. Tiếp tục nâng cao hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ. Phấn đấu 100% các đơn vị đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác năm và phục vụ tốt cho công tác kiểm tra toàn diện của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Qua các Hội nghị, giúp các đơn vị đánh giá một cách chính xác, toàn diện kết quả công tác của đơn vị mình, đồng thời các đơn vị còn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác năm.

                                                        Nguyễn Thị Thủy - Phòng TK&CNTT    

Zy

lich tiep dan

cntt

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

2452572
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
714
514
1546
2249
6633
1825257
2452572

IP của bạn: 54.80.219.236

RSS

Ngày tháng

Wed09192018