Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều phối hợp phân loại bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép chất ma túy

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều phối hợp phân loại bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép chất ma túy

Trong ngày 07/02/2021, VKSND thị xã Đông Triều đã phối hợp tích cực với Cơ quan điều tra Thị xã lấy lời khai và phân loại bắt giữ hai đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 sau khi bùng phát trở lại tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh. UBND tỉnh Quảng Ninh, thị xã Đông Triều đã ban hành nhiều chính sách, quy định về việc thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế người dân ra vào địa bàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19 lây lan rộng trong tình hình mới.

KSV phối hợp với cơ quan điều tra Lấy lời khai đối tượng Hùng và Thuận

Tuy nhiên bên cạnh việc người dân chấp hành nghiêm các quy định của chính phủ, chủ trương của UBND tỉnh, thị xã trong việc phòng chống dịch bệnh vẫn còn một số cá nhân có hành vi chống đối, không tuân thủ các quy định của công tác phòng trống dịch gây dư luận xấu, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cụ thể  khoảng 14 giờ ngày 07/02/2021, Phạm Văn Thuận, sinh năm 1975, trú tại khu Vĩnh Lâm, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 14C1 – 134.74 chở theo Trần Văn Hùng, sinh năm 1982, trú tại khu 2, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí khi điều khiển xe ô tô đến chân cầu Đá Vách thuộc phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều Thuận đã tự ý điều khiển xe đi qua lối tắt, không thực hiện khai báo y tế để trốn tránh việc kiểm soát dịch bệnh của cơ quan chức năng. Khi đi đến chốt kiểm dịch giữa cầu Đá Vách được cán bộ chốt kiểm dịch giải thích, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid -19, hạn chế người dân từ vùng dịch đi ra ngoài địa bàn tỉnh thì Trần Văn Thuận có hành vi chống đối, dung lời lẽ thô tục, chửi cán bố làm nhiệm vụ. khi bị lực lượng chức năng khống chế Thuận còn có hành vi tay chân đánh, đạp gây thương tích cho anh Phạm Văn Tiến là cán bộ  đội 118 thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Quá trình mở rộng điều tra vụ việc, khi khám xét nơi ở của Trần Văn Hùng lực lượng công an còn thu giữ của Hùng nhiều loại ma túy như cỏ mỹ, ketamine, MDMA. Hùng khai nhận số ma túy trên Hùng cất giấu để sử dụng cho bản thân.

Sau khi phân loại, Cơ quan điều tra và VKSND thị xã Đông Triều thống nhất đẩy nhanh tiến độ điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam các bị can nhằm xử lý nghiêm các hành vi chống đối, không thực hiện nghiêm các quy định của Chính Phủ, UBND tỉnh, thị xã trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Quá đó tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới./.

Đào Văn Long – VKSND thị xã Đông Triều

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

7149084
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
75
732
7157
9365
19746
6495410
7149084

IP của bạn: 3.83.187.254

RSS

Ngày tháng

Sun10172021