Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố PHÒNG 10 – VKSND TỈNH QUẢNG NINH TỔ CHỨC THAM DỰ PHIÊN TÒA VỤ ÁN HÀNH CHÍNH

PHÒNG 10 – VKSND TỈNH QUẢNG NINH TỔ CHỨC THAM DỰ PHIÊN TÒA VỤ ÁN HÀNH CHÍNH

Ngày 28/7/2020, Phòng 10- Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng với Tòa hành chính- Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức tham dự, rút kinh nghiệm phiên tòa xét xử sơ thẩm giải quyết vụ án hành chính giữa người khởi kiện là bà Mạc Thị Hòa và người bị kiện là UBND thành phố Hạ Long

Toàn thể Kiểm sát viên, Chuyên viên Phòng 10 VKSND tỉnh và Thẩm phán, thư ký Tòa hành chính TAND tỉnh tham dự phiên tòa để rút kinh nghiệm chung.

Đây là vụ án yêu cầu tuyên bố hành vi hành chính: Không thực hiện thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất đối với hồ sơ tặng cho quyền sử dụng đất giữa ông bà Cao Văn Minh, Mạc Thị Hòa với ông Cao Cường của UBND thành phố Hạ Long là trái pháp luật. Buộc UBND thành phố Hạ Long tiếp nhận lại hồ sơ và thực hiện đăng ký biến động quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nội dung yêu cầu khởi kiện. Bài phát biểu của Kiểm sát viên đã phân tích các căn cứ để không chấp nhận yêu cầu khởi kiện. Thông qua đó đã giúp người khởi kiện hiểu rõ các yêu cầu khởi kiện của mình là không có căn cứ, người tham dự phiên tòa hiểu rõ nội dung vụ án. Hội đồng xét xử đã căn cứ: điểm a khoản 2 Điều 193 Luật Tố tụng hành chính không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Mạc Thị Hòa.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Phòng 10- VKSND tỉnh và Tòa hành chính- TAND tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm, thẳng thắn đưa ra những đánh giá, nhận xét về những điểm mạnh, cũng như những vấn đề còn hạn chế, thiếu sót trong quá trình xét xử tại phiên tòa nói chung và đối với Kiểm sát viên tham gia kiểm sát xét xử nói riêng.

Việc phối hợp tổ chức tham dự phiên tòa giữa hai ngành Kiểm sát và Tòa án Quảng Ninh trong lĩnh vực giải quyết án hành chính là hình thức đào tạo tại chỗ mang hiệu quả cao, góp phần hạn chế những thiếu sót trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cũng như rèn luyện trình độ chuyên môn nghiệp vụ nói chung, kỹ năng và bản lĩnh tham gia xét xử tại phiên tòa nói riêng cho cán bộ, Kiểm sát viên.

                                                                                    Phạm Thị Anh- Phòng 10

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6935179
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
59
722
1559
4285
1559
6318970
6935179

IP của bạn: 3.232.129.123

RSS

Ngày tháng

Wed03032021