Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên tổ chức rút kinh nghiệm phiên tòa tranh chấp Hôn nhân và gia đình

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên tổ chức rút kinh nghiệm phiên tòa tranh chấp Hôn nhân và gia đình

Nhằm tiếp tục tăng cường chất lượng công tác xét xử các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động cũng như nâng cao năng lực của Kiểm sát viên, ngày 31/5/2019, VKSND huyện Tiên Yên đã tổ chức cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên tham dự, rút kinh nghiệm phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp Hôn nhân và gia đình về việc “Không công nhận quan hệ vợ chồng”.

Tại phiên toà, Kiểm sát viên chủ động thực hiện hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, thư ký và các đương sự, xử lý tốt các tình huống phát sinh tại phiên toà. Tích cực tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nguyên nhân của việc không đăng ký kết hôn cũng như mâu thuẫn giữa các đương sự. Quá trình tham gia xét xử, Kiểm sát viên đã theo dõi, ghi chép đầy đủ diễn biến phiên tòa; phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát rõ ràng, rành mạch, thể hiện được vai trò của Viện kiểm sát tại phiên toà xét xử vụ án dân sự. Bên cạnh đó, Kiểm sát viên cùng Hội đồng xét xử đã tiến hành phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho các đương sự để góp phần giảm thiểu tình trạng chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Sau phiên toà, đơn vị tổ chức họp nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm về kỹ năng của Kiểm sát viên trong việc hoạt động kiểm sát việc giải quyết án dân sự từ khâu lập hồ sơ, nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị tham gia phiên toà, cho đến hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên toà và sau phiên toà. Việc rút kinh nghiệm của các Kiểm sát viên cơ bản phản ánh xác thực những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa. Qua đó, đã giúp cho mỗi Kiểm sát viên tự rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại hạn chế, góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự của đơn vị.

                                                    Lê Hoàng Hà – VKSND huyện Tiên Yên

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7651965
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1297
2200
1297
20541
9104
6946294
7651965

IP của bạn: 18.232.59.38

RSS

Ngày tháng

Mon07042022