Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm hà phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Trộm cắp tài sản”

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm hà phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Trộm cắp tài sản”

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, ngày 28/3/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà phối hợp Tòa án nhân dân huyện Đầm Hà tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Hoàng Văn Hưng phạm tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự. Vụ án được tổ chức để  Kiểm sát viên, Thẩm phán, cán bộ hai đơn vị tham dự rút kinh nghiệm chung.

 

Phiên tòa diễn ra dưới sự điều hành của Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa Trần Thị Thu Nga; Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa: Đ/c Hoàng Đức Anh và đ/c Vũ Đức Hạnh Quyên. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Viện trưởng cùng các đồng chí Kiểm sát viên, chuyên viên.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Khoảng 09 giờ 20 phút ngày 10/11/2018, tại Đình Đầm Hà thuộc phố Hà Quang Vóc, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, lợi dụng sơ hở trong lúc Đình không có người trông coi, Hoàng Văn Hưng đã có hành vi đập phá khóa cửa, lẻn vào trong Đình trộm cắp 100.000 đồng và 01 chiếc âm ly nhãn hiệu Panasany, loại ĐT- 66SH trị giá 3.250.000 đồng. Tổng giá trị tài sản Hưng chiếm đoạt của Đình Đầm Hà là 3.350.000 đồng.

Tại phiên toà bị cáo Hoàng Văn Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung bản Cáo trạng đã truy tố.

Bị cáo

Phiên tòa được tiến hành công khai, dân chủ, nghiêm minh. Trình tự tố tụng tại phiên tòa được Hội đồng xét xử thực hiện đúng theo quy định. Trong quá trình xét xử vụ án, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đầy đủ các tài liệu, chứng cứ cũng như nêu rõ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo để đề ra mức hình phạt phù hợp với hành vi phạm tội. Kết hợp việc xét hỏi làm rõ nội dung vụ án, Kiểm sát viên còn tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với bị cáo đối với hành vi trộm cắp. Đặc biệt, Kiểm sát viên nhấn mạnh rõ đình, chùa trong tâm thức của người Việt là chốn sinh hoạt văn hoá tâm linh, văn hóa làng xã, việc trộm cắp tài sản của Hoàng Văn Hưng là điều gây bức xúc cho dư luận xã hội, đồng thời cảnh báo đối với các công tác quản lý, bảo vệ tài sản của đình, chùa.

Căn cứ vào tính chất, hành vi, mục đích phạm tội, nhân thân của bị cáo cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Hoàng Văn Hưng 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo thời gian thử thách 12 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã phối hợp với TAND huyện Đầm Hà tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm chung. Với tinh thần thẳng thắn, các đông chí tham dự phiên tòa đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm có ý nghĩa thiết thực đối với Kiểm sát viên, cán bộ, đặc biệt là các Kiểm sát viên trẻ mới bổ nhiệm. Qua đó, các cán bộ, kiểm sát viên nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Viện kiểm sát../.

Nguyễn Khánh – VKSND huyện Đầm Hà

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8414924
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2071
2563
7245
20007
79801
7668124
8414924

IP của bạn: 34.232.63.94

RSS

Ngày tháng

Wed03292023