Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn tổ chức rút kinh nghiệm phiên tòa đối với Kiểm sát viên mới được bổ nhiệm

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn tổ chức rút kinh nghiệm phiên tòa đối với Kiểm sát viên mới được bổ nhiệm

Ngày 13/3/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn đã tổ chức tham dự phiên toà rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phiên toà xét xử bị cáo Lê Đức Dũng bị truy tố về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. THQCT và KSXX là đồng chí Phạm Thu Huyền, mới được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên, và đây là vụ án đầu tiên tham gia xét xử.

 

 

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố bị cáo Lê Đức Dũng về hành vi: Ngày 11/5/2018, tại Khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, Lê Đức Dũng đã mượn anh Đỗ Tuấn Linh 01 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter biển kiểm soát  14S1 - 072.00, trị giá 43.155.000đ, sau đó mang đi cầm cố lấy tiền chi tiêu cá nhân rồi bỏ trốn. Đến đêm ngày 07 rạng sáng ngày 08/8/2018, Dũng lại có hành vi gian dối để chiếm đoạt 01 xe mô tô biển kiểm soát 14B1 – 155.03 trị giá 6.460.000đ của anh Đỗ Văn Tuyến.

Toàn cảnh phiên tòa

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Đức Dũng 06tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 18 tháng tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn đã tổ chức họp đơn vị để rút kinh nghiệm. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, các Kiểm sát viên, kiểm tra viên tham dự phiên toà đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến nêu rõ đồng chí Phạm Thu Huyền mặc dù lần đầu được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử nhưng đã thể hiện được tác phong bình tĩnh, tự tin, thể hiện được bản lĩnh của người Kiểm sát viên tại phiên tòa. Đồng chí cũng đã chuẩn bị tốt những nội dung cần thiết trước khi tham gia phiên tòa theo đúng quy chế nghiệp vụ; bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, các câu hỏi của Kiểm sát viên trong quá trình xét hỏi tại phiên tòa đã làm rõ được hành vi phạm tội của bị cáo, phục vụ tốt cho việc buộc tội bị cáo và được Hội đồng xét xử chấp nhận. Bên cạnh đó, các ý kiến tham gia cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử để rút kinh nghiệm chung.

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn đã chỉ đạo đơn vị cần tăng cường hơn nữa việc lựa chọn, tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, kể cả các phiên tòa dân sự để nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp cho các Kiểm sát viên. Qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngành kiểm sát có kỹ năng, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp./.

                                                                        Vương Hải Nam – VKSND Vân Đồn

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7646799
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
530
3408
16672
19802
3938
6946294
7646799

IP của bạn: 3.235.78.122

RSS

Ngày tháng

Sat07022022