Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Viện kiểm sát thị xã Quảng Yên tổ chức truyền hình trực tuyến phiên tòa hình sự xét xử vụ án Lăng Văn Quân để tham dự, rút kinh nghiệm

Viện kiểm sát thị xã Quảng Yên tổ chức truyền hình trực tuyến phiên tòa hình sự xét xử vụ án Lăng Văn Quân để tham dự, rút kinh nghiệm

Ngày 14/8/2017, VKSND thị xã Quảng Yên tổ chức truyền hình trực tuyến phiên tòa hình sự xét xử vụ án Lăng Văn Quân đến các điểm cầu VKSND tỉnh và 14 VKSND cấp huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh để tham dự, rút kinh nghiệm; đồng thời phối hợp cùng Tòa án thị xã Quảng Yên tổ chức tham dự, rút kinh nghiệm chung.

Đây là vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, nhiều đối tượng tham gia, trong đó có bị cáo là người chưa thành niên và có luật sư tham gia bào chữa. Quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá động cơ, mục đích, hành vi, hậu quả của tội phạm để làm rõ nội dung và bản chất của vụ án. Trong phần luận tội, ngoài việc đề xuất mức hình phạt phù hợp đối với các bị cáo, Kiểm sát viên đã đề cao việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm giáo dục ý thức pháp luật cho các bị cáo và quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa. Bên cạnh đó, Kiểm sát viên còn lồng ghép kiến nghị phòng ngừa đối với nhà trường nơi các bị cáo đang theo học.

Ngay sau khi tham dự phiên tòa, tại hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm phiên tòa do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì đã có nhiều ý kiến phát biểu của các đơn vị  đóng góp cho Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử. Kiểm sát viên tham gia xét xử đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến tham gia để hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ của mình.

Kim Dung - VKSND thị xã Quảng Yên

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7540407
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1194
4458
15203
18214
63764
6799190
7540407

IP của bạn: 3.236.97.59

RSS

Ngày tháng

Fri05272022