Ba Chẽ xét xử lưu động vụ án mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy
Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã xuất hiện tội phạm ma túy. Loại tội phạm này đang là nỗi lo lắng, nhức nhối chung cho toàn xã hội. Để phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, góp phần ổn định trật tự xã hội, sáng ngày 25/5/2017.
tại Nhà văn hóa xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, Tòa án nhân dân huyện Ba Chẽ đã đưa ra xét xử lưu động vụ án Lâm Sĩ Cường cùng đồng phạm, bị truy tố về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”. Phiên tòa thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự.
Theo nội dung Cáo trạng: Ngày 10/01/2017, tại nhà trọ thuộc thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, Lâm Sĩ Cường đã có hành vi tàng trữ trái phép 16,46 gam ma túy Methamphetamine. Khoảng 10 giờ ngày 10/01/2017, Cường cho Phạm Văn Dũng 0,35g để sử dụng, nhưng Dũng không sử dung mà cùng với Nguyễn Xuân Thái đem đến nhà anh Nịnh Văn Thành ở thôn Khe Lọng Ngoài, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ để bán cho Trần Văn Đức thì bị Công an huyện Ba Chẽ bắt quả tang.
Quang cảnh phiên tòa xét xử lưu động
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã tập trung xét hỏi để làm rõ tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội, diễn biến hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết khác có ý nghĩa đối với vụ án. Kết quả Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lâm Sĩ Cường 36 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, bị cáo Phạm Văn Dũng 27 tháng tù và bị cáo Nguyễn Xuân Thái 24 tháng đều về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng bị cáo Dũng phạm tội trong thời gian thử thách (bản án ngày 20/4/2016, bị Tòa án nhân dân huyện Ba Chẽ xử phạt 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”) nên Hội đồng xét xử đã tổng hợp hình phạt chung của hai bản án, bị cáo Dũng phải chấp hành 33 tháng tù.
Việc đưa vụ án ra xét xử lưu động ngoài mục đích tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân còn là tiếng chuông cảnh tỉnh những ai có ý định phạm tội, nhìn vào đó để sớm từ bỏ hành vi của mình, không sớm thì muộn sẽ phải đứng trước vành móng ngựa chịu sự phán xử như các bị cáo tại phiên tòa hôm nay.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo hai đơn vị Viện kiểm sát và Toà án huyện Ba Chẽ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chung cho Hội đồng xét xử, Thư ký và Kiểm sát viên nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ./.
Đỗ Ngọc Minh - Viện KSND huyện Ba Chẽ
Tin mới
- Uông Bí mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án Vũ Văn Quang phạm tội "Mua bán trái phép vật liệu nổ” - 16/06/2017 08:22
- VKSND huyện Bình Liêu tổ chức tham dự, rút kinh nghiệm phiên tòa hình sự - 11/06/2017 16:38
- Đầm Hà xét xử lưu động vụ án Cướp tài sản, trộm cắp tài sản - 11/06/2017 16:30
- Đông Triều xét xử lưu động vụ 02 vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy” - 09/06/2017 15:20
- Viện kiểm sát và Tòa án thị xã Quảng Yên phối hợp tổ chức tham dự, rút kinh nghiệm 02 phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự - 06/06/2017 10:32
Các tin khác
- Án tử hình dành cho những kẻ liều lĩnh bất chấp pháp luật - 15/05/2017 08:06
- Móng Cái bắt giữ các đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy - 10/05/2017 07:47
- Đầm Hà xét xử 13 bị cáo về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” - 05/05/2017 15:32
- Viện kiểm sát - Tòa án thành phố Móng Cái xét xử lưu động 02 vụ án ma túy - 28/04/2017 13:00
- VKSND huyện Hải Hà phối hợp TAND huyện xét xử lưu động 02 vụ án ma túy - 24/04/2017 09:48