Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Hậu quả đáng tiếc của việc sử dụng rượu, bia

Hậu quả đáng tiếc của việc sử dụng rượu, bia

ub25.01.2017Ngày 23/01/2017, tại UBND phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí, VKSND phối hợp với TAND thành phố Uông Bí mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án Phạm Văn Phong phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo Cáo trạng: Khoảng 22 giờ ngày 17/12/2016, Phong uống rượu say về nhà đập phá đồ đạc và đe dọa dùng dao chém nên vợ là chị Vũ Thị Phượng nên chị Phượng đã điện báo Công an phường Yên Thanh đến giải quyết. Khi anh Lương Minh Tuyên là cảnh sát khu vực đến giải quyết thì Phong đã có lời lẽ thô tục, chống đối và cầm dao bầu truy đuổi anh Tuyên. Anh Tuyên đã điện báo cáo anh Nguyễn Hồng Thắng là Trưởng Công an phường Yên Thanh. Khi anh Thắng đi xe moto đến giải quyết thì Phong tiếp tục chửi bới, dùng dao gõ liên tiếp vào mũ bảo hiểm và đưa dao chém vào vùng má, gây thương tích cho anh Thắng.

Tại phiên tòa, bị cáo Phong khai do say rượu nên không nhớ bản thân đã có những hành động gì, nhưng sau khi nghe HĐXX và Kiểm sát viên xét hỏi những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; người làm chứng thì bị cáo và quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa đã hiểu rõ về hành vi phạm tội của bị cáo. HĐXX, Kiểm sát viên cũng đã giải thích, tuyên truyền cho bị cáo và quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa hiểu theo quy định của pháp luật, trường hợp phạm tội khi sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích khác vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự; tác hại, hậu quả nguy hiểm của việc sử dụng rượu bia, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến rất gần, việc sử dụng rượu bia là không thể tránh khỏi nhưng không nên để say rượu bia làm mất kiểm soát, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Sau khi xem xét mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Phong 09 tháng tù về tội danh nêu trên. Bản án nhận được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa. 

                                                                                    Nguyễn Thị Mai - VKS Uông Bí

 

                                      


lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7763328
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
580
2482
19205
19373
38578
7039465
7763328

IP của bạn: 44.200.30.73

RSS

Ngày tháng

Sun08142022