Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Viện kiểm sát phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Bình Liêu tổ chức xét xử lưu động và tham dự rút kinh nghiệm phiên tòa hình sự

Viện kiểm sát phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Bình Liêu tổ chức xét xử lưu động và tham dự rút kinh nghiệm phiên tòa hình sự

bl17.01.2016Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, phục vụ tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, ngày 16/01/2017, Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu đã phối hợp đưa xét xử lưu động vụ án La Ngọc Chau, tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và phối hợp tổ chức tham dự, rút kinh nghiệm phiên tòa.

Vụ án được xét xử tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu và đã thu hút được đông đào người dân đên tham dự phiên tòa.

Trong vụ án La Ngọc Chau không có giấy phép lái xe mô tô và đã uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông. Hậu quả đã gây tai nạn làm chết 01 người, bị thương 03 người.

Tại phiên toà, Kiểm sát viên đã tích cực xét hỏi bị cáo và những người tham gia tố tụng để làm rõ nội dung vụ án và các tình tiết liên quan khác làm cơ sở cho việc đề nghị áp dụng hình phạt, xử lý trách nhiệm dân sự...; Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho những người có mặt tại phiên tòa.  

Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo La Ngọc Chau 36 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Mức án đối với bị cáo là bài học cảnh tỉnh cho những người coi thường pháp luật, điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu bia, chưa có giấy phép lái xe mô tô... 

bl17.01.20162

Sau phiên tòa, cùng ngày đồng chí Lương Trung Kiên - Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Liêu và đồng chí Hoàng Ngọc Hải - Chánh án TAND huyện Bình Liêu đã đồng chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm phiên tòa. Tại cuộc họp, cán bộ hai cơ quan đã nhận xét, đánh giá những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên, Thẩm phán và Thư ký phiên tòa. Các ý kiến tham gia góp ý đã được Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký đã nghiêm túc tiếp thu.        

 Ngô Minh Tân - VKSND huyện Bình Liêu 


lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7895115
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
6536
2391
8927
18130
13414
7198981
7895115

IP của bạn: 3.215.190.193

RSS

Ngày tháng

Tue10042022