Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố VKS huyện Đầm Hà tổ chức tham dự rút kinh nghiệm phiên tòa xét xử hình sự

VKS huyện Đầm Hà tổ chức tham dự rút kinh nghiệm phiên tòa xét xử hình sự

dh03.11.20161Ngày 27/10/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà đã tổ chức cho cán bộ, Kiểm sát viên tham dự, rút kinh nghiệm phiên tòa xét xử vụ án Hoàng Văn Khương cùng đồng phạm bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy. Vụ án được đưa xét xử lưu động tại hội trường UBND thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà.

Phiên tòa đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân đến tham dự. Tại phiên tòa, bên cạnh việc xét hỏi làm rõ hành vi, tính chất, mức độ phạm tội của từng bị cáo và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho các bị cáo, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên còn kết hợp tuyên truyền cho quần chúng nhân dân đến tham dự phiên tòa về tác hại của ma túy; trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy. Kết quả Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Hoàng Văn Khương, Chu Văn Dần mỗi bị cáo 7 năm 6 tháng tù; bị cáo Đào Trung Nam 4 năm 6 tháng tù, bị cáo Đặng Quốc Khánh 15 tháng tù. Bản án tuyên đã nhận được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa. Đây không chỉ là sự trừng phạt của pháp luật đối với hành vi phạm tội của cá nhân các bị cáo mà còn là bài học cảnh tỉnh chung cho mọi người.

 dh03.11.20163

Sau khi phiên tòa kết thúc, VKSND huyện Đầm Hà đã tổ chức họp rút kinh nghiệm qua tham dự phiên tòa. Các ý kiến phát biểu đã nêu và phân tích cụ thể những ưu điểm cũng như tồn tại, thiếu sót của Kiểm sát viên THQCT và KSXX tại phiên tòa. Kết luận cuộc họp, đồng chí Viện trưởng đánh giá: Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, bảo vệ cáo trạng truy tố, đề xuất xử lý vụ án có căn cứ được HĐXX chấp nhận; những tồn tại, thiếu sót của Kiểm sát viên trong phiên tòa này toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị phải rút kinh nghiệm chung để không ngừng nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đặng Quang Quyết – VKSND huyện Đầm Hà


lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7763326
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
578
2482
19203
19373
38576
7039465
7763326

IP của bạn: 44.200.30.73

RSS

Ngày tháng

Sun08142022