Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp VKSND HUYỆN HẢI HÀ TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC KIỂM SÁT TRỰC TIẾP THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI UBND XÃ TRÊN ĐỊA BÀN

VKSND HUYỆN HẢI HÀ TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC KIỂM SÁT TRỰC TIẾP THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI UBND XÃ TRÊN ĐỊA BÀN

Trong các ngày 27 và 28/7/2020 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà phối hợp với Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Hải Hà tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự (THAHS) tại 08 Ủy ban nhân dân xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Chu Văn Vân - Phó viện trưởng VKSND huyện là trưởng đoàn. Cùng tham gia có đồng chí Bùi Văn Nam - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và các Kiểm sát viên VKSND huyện Hải Hà.

Đồng chí Chu Văn Vân - Phó Viện trưởng VKSND huyện công bố Quyết định KSTT

Qua quá trình kiểm sát, Đoàn nhận thấy UBND các xã đã cơ bản thực hiện tốt việc quản lý, giáo dục các bị án trên địa bàn. Cán bộ được phân công phụ trách công tác THAHS đã lập sổ theo dõi đầy đủ; tham mưu cho Chủ tịch UBND xã ban hành quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục bị án kịp thời. Định kỳ 01 tháng/01 lần đã nhận xét về ý thức chấp hành pháp luật và cải tạo của các bị án.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn vi phạm như chưa lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho bị án khi bị án chấp hành đủ ½ thời gian thử thách án treo.

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp chỉ ra những sai sót và hướng dẫn nghiệp vụ về những vấn đề này. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà ban hành kết luận và kiến nghị đối với những vi phạm nêu trên./.

Hồng Khanh – VKSND huyện Hải Hà

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6855173
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
268
311
1330
2033
3808
6236437
6855173

IP của bạn: 3.219.167.194

RSS

Ngày tháng

Thu08132020