Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên tích cực phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện trong việc kiểm tra, giám sát các xã, thị trấn trên địa bàn trong công tác thi hành án hình sự.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên tích cực phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện trong việc kiểm tra, giám sát các xã, thị trấn trên địa bàn trong công tác thi hành án hình sự.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của đơn vị và Quy chế phối hợp giữa VKSND huyện với Ủy ban Mặt trận tổ quốc cùng cấp, từ ngày 26/5/2020 đến ngày 01/6/2020, VKSND huyện Tiên Yên phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại thị trấn Tiên Yên và 08 xã trên địa bàn, nơi có bị án thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và kiểm sát việc thực hiện kiến nghị của VKS đã ban hành năm 2019 tại 06 xã trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác do đồng chí Tô Mạnh Cử - Phó Viện Trưởng làm trưởng đoàn. Các thành viên tham gia có đồng chí Nông Văn Kiên - Chuyên viên MTTQ huyện Tiên Yên và các Kiểm sát viên thuộc VKSND huyện Tiên Yên.

Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo kết quả giám sát, giáo dục người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ trên địa bàn, Đoàn đã nghiên cứu, kiểm tra hồ sơ, sổ sách và làm việc trực tiếp với những người thi hành án treo, cải tạo không giam giữ về quá trình chấp hành án tại địa phương.

Qua quá trình làm việc, về cơ bản các xã có người được hưởng án treo đã thực hiện đầy đủ các nội dung như trong kiến nghị của VKS năm 2019, không để vi phạm tương tự xảy ra. Đối với việc kiểm sát thi hành án hình sự năm 2020, UBND các xã, thị trấn đã quan tâm tạo điều kiện cho người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ hòa nhập tốt cộng đồng; việc theo dõi, giám sát, giáo dục người chấp hành án đầy đủ, chặt chẽ; không có trường hợp nào vi phạm pháp luật.

Đoàn làm việc với người thi hành án tại UBND xã Đồng Rui

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã đã chỉ ra một số vi phạm phổ biến như: Việc triển khai Luật Thi hành án hình sự năm 2019 chưa được đầy đủ như chưa có bản tự nhận xét và nhận xét hằng tháng của UBND xã về quá trình chấp hành án của người được giao giám sát, giáo dục; Việc sử dụng các biểu mẫu nhận xét chưa thống nhất theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Công an…

Kết thúc cuộc kiểm sát đoàn đã lập Biên bản làm việc ghi nhận những kết quả mà UBND các xã, thị trấn đã đạt được trong công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, người chấp hành cải tạo không giam giữ, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, thiếu sót để ban hành kiến nghị khắc phục vi phạm trong thời gian tới./.

                                                Nguyễn Tiến Mạnh – VKSND huyện Tiên Yên

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6844175
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
44
258
44
2855
4342
6191524
6844175

IP của bạn: 3.234.241.200

RSS

Ngày tháng

Mon07132020